Vai trò của người em gái ngoan

By | May 6, 2016

Tuy bạn không phải là trụ cột của gia đình nhưng chính bạn mới là cái “đích” của đại gia đình
Trong một đại gia đình, người em gái có ngoan, hiểu biết rộng rãi, tạo được những cảnh trạng vui tươi hơn, tạo được niềm tin yêu giữa cha, mẹ và anh, chị em nhiều hơn hết. Gia đình có lo lắng, buồn rầu mà có người em gái ngoan tất nhiên sẽ làm cho tình trạng ấy đổi khác nhanh chóng.
Tuy bạn không phải là trụ cột của gia đình nhưng chính bạn mới là cái “đích” của đại gia đình, nhìn theo bạn mà vui hay buồn!
Tại sao vậy? Vì bạn còn trẻ trung, sự trẻ trung đó không vướng bận những lo âu, những cảm giác nào khả dĩ đem lại cho đại gia đình của bạn lo lắng vì bạn. Bạn là cánh chim xanh, múa hát tưng bừng, dù cho cái gì đi nữa, khi bạn tươi vui, hiền hòa, ngoan ngoãn.
Tiếng nói của bạn cũng có giá trị tuyệt đối. Tiếng nói đó làm cho gia đình an tâm, làm cho cha, mẹ, anh, chị bạn thấy sung sướng và khi bạn vui thì không bao giờ tất cả muốn bạn buồn theo họ. Vì vậy, mà gia đình bạn nhờ sự khôn ngoan của bạn sẽ vui như bạn, tin tưởng bạn nhiều. Bạn đã đem lại sự an ủi triền miên cho họ.
Tiết kiệm cũng là điều cần thiết
Có nhiều bạn gái ỷ lại vào sự dư giả của gia đình rồi xài phí một cách bừa bãi. Cho đến khi gia đình gặp phải một trở ngại trong cuộc sống rồi quen tay, cứ tiếp tục xài phí làm cho gia đình lâm vào một tình trạng nan giải. Cũng có khi vì không biết tiết kiệm mà bạn chi tiêu cho ngân quỹ gia đình một cách vô lối mà có thể những việc đó bạn không nên làm.
Sự tiết kiệm cũng làm cho ngân quỹ gia đình ít hao hụt và có khi những món tiền của bạn để mua việc khác lại phải mua việc này, làm cho ngân quỹ phải thiếu hụt một cách vô lý hết sức.
Trong việc bếp núc hay nấu ăn, tùy theo rau cải, thịt, cá, khi nồi canh hay nồi thịt đã sắp nhừ, bạn có thể nhắc xuống đậy vung mà không cần để nó nhừ trên bếp, như vậy có thể khỏi phải hao thêm một ít dầu hay củi. Những việc thông thường kinh nghiệm bếp núc người đàn bà nào cũng có thể làm được cả.
Cũng như khi nồi thịt sắp nhừ, có thể bạn nhắc xuống được rồi, nhưng cái việc kế tiếp bạn làm chưa xong, bạn phải để nồi thịt trên bếp, đến khi làm xong thì nồi thịt đã cạn hết nước. Nếu nhắc xuống từ lúc nãy, thì để lửa không, như vậy bạn hao hết một thời gian mà nếu bạn cẩn thận bạn sẽ nấu được một nồi cơm cũng từng ấy dầu, hay củi. Như vậy, từ sự hao hụt nhỏ nhặt ấy, nếu bạn tính ra nhiều lần, nó thành một món tiền nhiều.