Trị da bị tổn thương

By | August 9, 2016

Trị da bị tổn thương

Giúp bảo vệ chỗ bị đau và phòng tránh nhiễm trùng, tránh u nang hoặc bướu
Chẳng hạn như, chàm bội nhiễm. Chủ yếu nó được dùng để trị ở chỗ da không bị tổn thương nặng. Nó giúp bảo vệ chỗ bị đau và phòng tránh nhiễm trùng. Dạng thuốc bôi cũng có thể được dùng cho các vấn đề nằm bên dưới, chẳng hạn như, u nang hoặc bướu.
Sơ cứu: chứa nhiều tannin, chất có tác dụng làm se, thảo dược này tạo ra lớp bao phủ bảo vệ bên ngoài tăng khả năng chống viêm nhiễm và làm mau lành da. Nó có thể được bôi vào chỗ côn trùng cắn, các vết cắt nhỏ, chỗ bầm tím và trầy xước trên da.
Chứng giãn tĩnh mạch: thảo dược này rất có ích cho các tĩnh mạch ở mặt bị tổn thương, chứng giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ. Nó làm co lại các tĩnh mạch phình to và khôi phục cấu trúc trở lại bình thường.
Bệnh tiêu chảy: với tác dụng làm co các màng nhầy của ruột và có thể uống thảo dược này để giảm bớt bệnh tiêu chảy. Nó cũng được dùng để trị xuất huyết nói chung.
Đề phòng: uống thảo dược này dưới sự theo dõi của giới chuyên môn.
Devil’s Claw (Harpagophytum procumbens)
Trị viêm khớp và thấp khớp – giảm sốt – giảm bớt đau nhức, loét và nhọt.
Công dụng chính: kháng viêm / giảm đau / kích thích tiết mật / kích thích tiêu hóa.
Chế phẩm chính
Dạng sắc: để trị bệnh thấp, sắc 1 muỗng cà phê rễ thảo dược này với 1 chén nước trong 15 phút. Dùng các liều thấp từ 1 – 2 ngày.
Dạng viên: dễ dàng và tiện dụng, các viên thảo dược này có thể được dùng để trị viêm khớp và thấp khớp.
Dạng ngâm rượu: để trị viêm khớp kèm theo chứng kém tiêu hóa, pha 30 giọt dạng thảo dược này với nước, ngày uống 2 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Chứng viêm khớp: thảo dược này ở dạng viên có sẵn ở nhiều hiệu thuốc và các cửa hàng bán thức ăn lành mạnh ở phương Tây để trị chứng viêm khớp và bệnh thấp. Hoạt tính kháng viêm tốt của nó được so sánh với thuốc cortisone. Nó có được tác dụng tốt khi phối hợp với các thảo dược kháng viêm và giải độc khác ở dạng ngâm rượu hoặc dạng sắc, chẳng hạn như, cây bạch chỉ, cỏ ban hoặc hạt cần tây.
Giảm đau: do các tính chất giảm đau, củ móng quỷ có thể giảm đau phát sinh từ vấn đề khớp và cơ, bao gồm bệnh gút, đau lưng, viêm xơ và các bệnh về khớp.
Tiêu hóa: dạng sắc củ móng quỷ là thảo dược truyền thống được dân Nam Phi dùng làm thuốc bổ, nhất là trị các vấn đề tiêu hóa. Thảo dược này kích thích dạ dày và túi mật.
Các bệnh ngoài da: thảo dược này đã được dùng làm thuốc bôi và thuốc đắp để trị da bị viêm, đau nhức, loét và nhọt.
Đề phòng: không dùng khi bị loét dạ dày và tá tràng. Không dùng cho phụ nữ mang thai.