Trị bệnh béo phì

By | April 10, 2016

Công hiệu: giảm huyết áp, giảm béo
Bài 5. Nguyên liệu: cà rốt 12 củ, nước chanh 15ml, mật ong 75g, dầu, muối vừa đủ.
Cách làm: cà rốt rửa sạch, cho vào nước sôi muối luộc khoảng 15 phút vớt ra để ráo nước. Các thứ nguyên liệu khác cho vào nồi, nấu cho đến khi nổi bọt, cho cà rốt vào vặn nhỏ lửa, mở vung ra, tiếp tục nấu 2 – 3 phút, đảo liên tục, cho đến khi toàn bộ cà rốt quyện đầy nước sốt là được.
Bài 6. Nguyên liệu: rau cải 100g, nấm tươi 50g, dầu thực vật 5ml.
Cách làm: nấm tươi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín rửa sạch rau cải, để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho rau cải, nấm vào xào, nêm rượu, muối, gia vị, cho thêm nước đậy vung để 1 – 2 phút, rưới dầu vừng vào là được.
Công hiệu: giảm huyết áp, giảm béo.
Bài thuốc chữa bệnh mái nhiễm mỡ
Người bị bệnh máu nhiễm mỡ không nên ăn mỡ động vật và nội tạng động vật, vì những thức ăn này có hàm lượng acid mỡ bão hòa và cholesterol khá cao. Tuyệt đối không được uống rượu, bia. Vì cồn có thể làm cho mức triglyceride của người mẫn cảm tăng cao rõ rệt.
Bài 1. Nguyên liệu: dưa chuột 500g, nấm rơm 250g, muối gia vị 5g, dầu lạc, gừng, hành, nước dùng, bột lọc mỗi loại 50g, rượu gia vị 25g.
Cách làm: dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ ruột, thái miếng. Nấm rơm rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu, cho hành gừng vào xào thơm, cho dưa chuột vào, nêm muối gia vị, rượu vào đảo đều cho ra dĩa. Tiếp đến cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho nấm rơm, muối, gia vị, rượu nấu cho đến khi dậy mùi, đổ bột lọc nước vào, thêm một ít dầu vừng trộn đều, rưới đều lên trên dưa chuột là được.
Bài 2. Nguyên liệu: cà chua 100g, cà 400g, bột lọc nước 50g, hành 10g, tỏi 15g, tương cà chua 50g, đường 30g, muối tinh 4g, nước dùng 40ml, dầu lạc 100g, dầu vừng một lượng vừa đủ.
Cách làm: cà gọt vỏ rửa sạch, thái miếng, chờ dùng. Hành gừng tỏi rửa sạch, thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái miếng vừa, chờ dùng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu lạc vào đun nóng, cho cà vào xào đến khi vàng, vớt ra. Lấy nồi khác cho dầu vừng vào, cho hành gừng, tỏi vào xào cho có mùi thơm, cho tương cà chua vào, xào một lúc. Tiếp đến cho cà chua vào xào qua, chế nước dùng, nêm muối tinh, đường vào, đảo đều một lúc, chế bột lọc vào đun tiếp một lúc, là được.
Bài 3. Nguyên liệu: cà chua 150g, dầu ăn 250g, tương cà chua 50g, rượu gia vị 5g, đường trắng 10g, lòng trắng trứng nửa quả, bột lọc 30g, một ít nước dùng, gia vị đầy đủ.