Tránh bắt nắng cho da

By | March 24, 2016

Dùng các loại rau như bẹ bắp cải, hành khô, chuối tiêu,…
Bài 1. Lấy mù tạt (tương hạt củ cải) pha với nước ấm khuấy thành một chất sền sệt, bôi lên da mặt.
Bài 2. Lấy 1/4 bẹ bắp cải, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ, lọc lấy nước, lấy khăn sạch thấm nước đắp lên mặt trong khoảng 10 phút rồi bỏ ra.
Bài 3. Lấy 1 – 2 củ hành khô giã nát, cho một ít nước vào đảo đều rồi vắt lấy nước. Cho một muỗng cà phê mật ong, trộn đều với nước hành vừa vắt. Lấy bông thấm nước đó rồi bôi lên mặt, sau 10 – 12 phút rửa sạch.
Bài 4. Lấy 10 – 11 quả chuối tiêu, bỏ vỏ, cắt cho vào lọ, đổ cồn 90 độ vào và đậy kín. Đem để nơi có nắng nhẹ, sau khoảng 4 – 5 ngày bỏ ra lọc lấy nước. Cho nước đó vào lọ để dùng dần (trước khi đi ngủ, rửa sạch da mặt, dùng nước đó bôi lên mặt, sáng dậy rửa sạch).
Chữa da mặt bị nhờn
Lấy tay vuốt nhẹ lên mặt, thấy tay bóng loáng, chứng tỏ da bị nhờn bẩn. Để chữa khỏi da bị nhờn, trước hết bạn cần hạn chế ăn mỡ, dầu thực vật và các loại thực phẩm cay, ngọt. Cần tăng cường ăn các loại rau và hoa quả tươi, kết hợp với thoa dung dịch chiết xuất từ rau, củ, quả lên mặt.
Bài 1. Lấy một quả chanh tươi mọng nước, rửa sạch, xắt lát mỏng dán kín lên mặt. Chanh có tác dụng tẩy nhẹ chất nhờn và sát trùng.
Bài 2. Lấy 25 – 35g lá lốt tươi đun lên, chờ đến khi nước còn âm ấm thì rửa mặt, tiếp đó lấy bã vừa đun vò nát xát nhẹ lên mặt. Làm như vậy để lỗ chân lông nở ra, da mặt trở nên thông thoáng.
Bài 3. Lấy một nắm rau cần tươi rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước, hòa lẫn với nước chanh cho vào nước rửa mặt khuấy đều, ngày rửa một lần.
Bài 4. Giã nát mướp đắng, lọc lấy nước thoa lên mặt, làm hàng ngày có tác dụng rất tốt.
Bài 5. Lấy 1 quả dưa chuột, rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước, trộn nước đó với lòng trắng trứng gà. Rửa sạch mặt rồi thoa lên mặt, để nguyên trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
Cách làm mất nếp nhăn trên da mặt
Trên khuôn mặt thường xuất hiện các nếp nhăn ở trên trán, đuôi mắt và khóe miệng. Những biểu hiện đó là do dinh dưỡng từ huyết dịch dẫn đến lão hóa. Vậy để làm mất đi những nếp nhăn, bạn cần tăng cường các loại thức ăn có lợi cho khí huyết, cải thiện chức năng của tạng phủ, kết hợp với việc thoa các loại dịch trái cây lên da mặt.