Trang điểm lông mày

By | February 20, 2016

Toàn khuôn mặt trắng xanh, nét đậm của lông mày là một chấm phá có ý nghĩa
Vì khu vực dưới lông mày không bị nhổ đi, trông nó có vẻ như là nhạt nhòa. Những sợi lông dài được tỉa bớt, toàn bộ lông mày nhìn gọn gàng và tao nhã. Toàn khuôn mặt trắng xanh, nét đậm của lông mày là một chấm phá có ý nghĩa. Trông có vẻ thanh nhã và tự nhiên, nguyên sơ và cổ điển. Nét đậm của lông mày là một tia lửa điện cần thiết, nó đem lại một chút tâm tính, một cái nhìn rất là cá biệt, rất biểu cảm cho khuôn mặt, nét đậm của chân mày tạo ấn tượng về một cái đẹp một cách bình lặng và đơn giản.
Để vẽ lông mày theo kiểu Nhật:
Hồi xưa người ta dùng vỏ cây đốt thành than, lòng đỏ trứng nung thành than, mực đen, muội đèn trộn vàng lá và dầu đậu nành, thanh gỗ paulownia đốt thành than, hoặc que diêm đã đốt cháy. Ngày nay phụ nữ dùng bột, bút chì hoặc mascara. Gây ấn tượng tinh tế nhất là dùng bột hơi sậm màu hơn chân mày tự nhiên và có độ bóng trung bình. Có thể dùng bút vẽ nhỏ hơi cứng hoặc dụng cụ có đầu nhọn làm bằng xốp để tô. Chỉ có chuyên viên kẻ lông mày mới có thể dùng bút chì hay màu nước kẻ lông mày cho giống tự nhiên.
Chỉ nhổ những sợi lông mày lạc lõng và xén bớt những sợi lông mày dài. Trước khi bôi màu, hãy chải lông mày xuôi theo chiều mọc tự nhiên, không chải dựng lên trừ phi nó vốn như vậy.
Truyền thống xưa là kẻ lông mày bên trái trước, bên phải sau. Bôi nhẹ màu lên lông mày không để lại dấu vết kẻ vạch nào. Sau khi tô màu có thể chải lại lần cuối.
Lúc đi ngủ nhớ bôi dầu hoa trà lên lông mày để cho nó có vẻ bóng và dày.
Màu sắc và mùa màng
Vẻ đẹp vốn từ thiên nhiên mà ra. Khi chúng ta vay mượn nước thuốc từ thảo mộc, tinh dầu từ hoa thơm, chất khoáng từ bùn đất để làm đẹp, chúng ta cũng nhìn vào sắc màu thay đổi của thiên nhiên để từ đó chọn lựa màu sắc thích hợp cho việc trang điểm và ăn mặc. Vào mùa thu khi cây cối như những chiếc áo gấm thêu kim tuyến đỏ vàng thì chúng ta cũng muốn mặc áo vàng đỏ, muốn cả môi cả tóc cũng ngập tràn sắc ấm ấy. Đông sang với màu đỏ pha xanh và xám như khói, tím thẫm và hồng nhạt. Màu đỏ tươi trong mùa đông giá lạnh sẽ là một ngạc nhiên, một thách thức. Mùa xuân, màu hè, màu sắc dường như trong suốt, thoáng đãng, chuyển từ sắc màu biêng biếc của mùa xuân sang sắc xanh tươi mát rực rỡ của mùa hè. Có thể nói trang điểm là một cách để con người hòa hợp với cảnh quan theo ý riêng mang tính họa sĩ của mình.