Trắng da bằng dâu tây

By | January 31, 2016

Nó trị được mụn trứng cá, diệt một số nấm, và trị những trường hợp viêm da đơn giản. Người phụ nữ Nhật trước kia biết rằng dâu tây làm trắng da và làm da bớt bị ăn nắng. Rất đơn giản chỉ việc sau khi tắm rửa thì cắt đôi trái dâu tây và chà lên da như một thứ thuốc bổ. Hoặc chọn những trái chín nghiền nát đắp lên da, để yên khoảng 20 phút. Chất dâu thơm mát có tính se da, làm lợi cho da nhờn và da nhạy cảm hoặc da bị ăn nắng quá nhiều.
Trà
“Thà nhịn đói ba ngày còn hơn nhịn trà một ngày”. Ngưởi Trung Hoa xưa nói thế mà đúng. Khoa học hiện đại thêm một lần nữa xác nhận kinh nghiệm dân gian về trà là chính xác, bất ngờ, làm cho ai cũng muốn uống trà. Tại sao vậy?
Nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy trà là kẻ thù hùng mạnh của bọn “gốc tự do” đáng ghét, chuyên hủy hoại cơ thể bằng mọi cách. Viện Ung thư Quốc gia của Hoa Kỳ coi trà là thực phẩm chống ung thư.
Nghiên cứu cho thấy trà xanh là một trong những loại cây ngăn chặn ung thư hữu hiệu nhất, đồng thời nó cũng giúp bảo vệ răng không bị sâu. Người Nhật khuyên ta không chỉ uống mà còn nên ăn cả lá trà nữa. Bôi lên da, nước trà có thể giảm ngứa, giảm vết sưng do côn trùng chích hoặc cắn và giảm chảy máu ở những vết thương nhỏ. Trà xanh tăng cường cho hệ miễn nhiễm.
Trà ô long, đặc biệt là loại puerh hay polei, có thể uống sau bữa ăn thịnh soạn để giảm lượng cholesterol. Các nhà khoa học Nhật Bản còn chứng minh được rằng nó hạ huyết áp và làm chắc động mạch. Các đấu sĩ sumo về hưu thường uống trà này để giảm cân.
Trà đen chống tiêu chảy rất tốt. Người Trung Hoa uống trà đen để giải rượu, chống mỏi mắt. Bôi nước trà lên chỗ phỏng nắng hay viêm sưng do côn trùng cắn chích sẽ làm dịu đau. Tắm nước trà cũng vậy.
Một hãng mỹ phẩm của Pháp dùng trà xanh, rong biển vitamin E và beta caroten để làm thuốc viên làm đẹp da. Vì tính lợi tiểu, trà giúp giảm lượng nước thừa trong cơ thể. Chất theophylline của trà là hoạt chất ăn chất béo. Ngày nay trà được dùng làm kem chống béo. Cứ mỗi lần uống một ly nước ngọt thì nên bôi kem ấy lên da là để bảo đảm không sợ mập.
Trà xanh dùng để rửa mặt rất tuyệt vời. Chỉ việc pha trà, để nguội, rửa mặt, rồi bôi trà lên da. Nó sẽ làm co các lỗ chân lông, đem lại cảm giác êm dịu, và nếu dùng thường xuyên có lẽ sẽ ngăn hiện tượng lão hóa. Tôi cho rằng vừa uống vừa thoa là cách tốt nhất để tận dụng dược tính của Camellia sinensis kuntze (tên khoa học của trà, còn các tên trà kể trên chỉ là do phương pháp làm khô trà khác nhau mà thôi).