Trách nhiệm của vợ chồng

By | May 22, 2016

Có những người đàn bà dù chồng rất hư đốn, nhưng vẫn nuôi con, trọn tình mẫu tử
Đó là điều lý luận, ngày nay, trách nhiệm của người chồng về vấn đề con cái hết sức quan trọng, tùy thuộc ở sự ăn ở thương yêu vợ tạo thành tình mẫu tử tốt đẹp hơn, vá trái lại.
Tuy nhiên, theo cổ tục Á Đông, thì tình mẫu tử là thiêng liêng và cao quý. Có những người đàn bà dù chồng rất hư đốn, nhưng vẫn nuôi con, trọn tình mẫu tử. Tuy nhiên, ảnh hưởng của người cha hay chồng liên hệ đến con gái, nhưng nếu là người đàn bà có kiến thức, với lòng vị tha sâu rộng, thì lại có những cảm nghĩ khác.
Những kỉ niệm ái ân buổi đầu khó quên trong trí não. Người đàn bà không coi sự hư đốn của người đàn ông là một sự phản bội. Họ cũng không muốn có sự phản bội của chính mình và hình ảnh của những đứa trẻ thơ ngây là một nguồn an ủi vô tận cho người đàn bà ôm gối lạnh phòng không như vậy.
Muốn không có sự phản bội của chính mình, thì cần phải biết dung hòa sự hạnh phúc và cũng nên nghĩ rằng cũng do chính mình thiếu bí quyết giữ chồng. Vậy trong những lúc đó dù có hay không người đàn ông, tốt hơn hết là người đàn bà giữ trọn tình yêu mẫu tử.
Tuy nhiên, một người đàn ông cũng cần phải hiểu rõ hơn hết trong vấn đề hôn nhân và hạnh phúc, sự liên hệ giữa tình vợ chồng, cha con. Cái trách nhiệm nặng nề đó người đàn ông phải chịu hết. Con cái thiếu mất tình thương cũng do người cha tạo ra, cũng có vài trường hợp do người mẹ, nhưng trường hợp này rất ít vì không tìm hiểu nhau để đi đến hôn nhân người đàn ông mắc vào một sự sai lầm đáng kể.
Tình mẫu tử nó cao quý hơn hết trong mọi thứ cao quý trên đời. Nếu không biết làm tròn trách nhiệm làm mẹ hay cha, tức là không làm tròn được một trách nhiệm nào khác.
Đứa trẻ hình dung mất tình thương cha hay mẹ, những suy tư mặc cảm sẽ làm cho đứa trẻ không còn tình thương cha hay mẹ nữa. Đứa trẻ sẽ không nghĩ tình máu mủ là gì và có thể cho rằng đây là một cuộc hôn nhân tội lỗi để kết quả sinh nó ra cuộc đời không có tình thương.
Những bí quyết giữ gìn hạnh phúc suốt đời
Các bà mẹ nên nhớ rằng, khi đã tạo được hạnh phúc mà không có những bí quyết giữ hạnh phúc, thì kể như các bà không hiểu biết gì về cá tính của người đàn ông.
Thực tế những bí quyết rất giản dị, nhưng nó rất quan trọng trong hạnh phúc lứa đôi làm cho người đàn ông mất dần tình cảm trở thành một kẻ bê tha, bỏ phế gia đình.