Trách nhiệm của người con gái

By | June 17, 2016

Lòng thành thật và tình yêu thương đó thường làm cho người con gái biết lấy trách nhiệm đó
Trách nhiệm đó là do người con gái biết dung hòa, xoa dịu, giải quyết mau chóng, giản dị và mau chóng để cho mọi việc trong gia đình được ôn hòa.
Bởi vậy, bước đường của hạnh phúc, hôn nhân thấy thì rất dễ, ai cũng có thể tạo được, nhưng rất khó đối với những người không biết trách nhiệm và bổn phận của mình.
Lòng thành thật và tình yêu thương đó thường làm cho người con gái biết lấy trách nhiệm đó.
Không một người con gái nào có thể tự hào là mình không bao giờ bước vào con đường hôn nhân, hạnh phúc. Song, quan niệm về việc này không được chính xác, thì việc tạo hôn nhân không những làm rối lòng mà còn đưa cuộc đời đi vào vực thẳm!
Luật tuần hoàn của tạo hóa sinh sản để trường tồn việc hôn nhân là một định luật tự nhiên không thể nào chối cãi. Tuy nhiên, không quan niệm và không học hỏi mà chấp nhận bừa bãi thì việc hôn nhân cũng như là một bến trọ của tâm hồn mà thôi.
Cách trị trẻ em lỳ và nhát
Có một sự bực mình nào hơn là bực mình khi có một đứa con lỳ lợm. Trẻ em lỳ là do những đức tính của nó sau khi lọt lòng mẹ. Chính nó đã có tinh thần tự chủ! Đó là một sự tự nhiên do diễn biến của tạo hóa trong thời kỳ mang thai và nó cũng bị ảnh hưởng đến tinh thần tự chủ của người mẹ.
Nguyên nhân của sự lỳ lợm của trẻ em không phải hoàn cảnh tạo nên mà do bản tính tự nhiên của đứa trẻ. Có những đứa trẻ lỳ lợm nhưng nhát, khi bị đòn roi một hai lần thì sợ mà bỏ nhưng phần đông thì chẳng những không bỏ mà lại còn tăng.
Bản tính cương quyết và ý chí tự lập sẵn có trong đầu óc của chúng và trong những khi đó, chúng cũng đang rèn luyện cái chí đó trở nên cứng cáp hơn. Những đứa trẻ này lại có một tinh thần tự do, tập tành cái chí chống trả mọi nguy nan dù phải thế nào.
Nếu theo dõi bản tính qua từng tuổi một của đứa trẻ cứng rắn, lỳ lợm thì chính những đứa trẻ đó sau này trở nên khôn ngoan hơn.
Muốn trị một đứa trẻ lỳ lợm, phải cần tìm hiểu nó qua từng giai đoạn, để khéo léo hướng nó đi qua một bản tánh khác: vâng lời!
Khi nói việc gì chúng không nghe hãy bỏ qua và chờ có cơ hội thuận tiện, nhất là về đêm trước khi đi ngủ hãy nhắc lại cho chúng nghe và ân cần khuyên nhủ, để rồi dẫn dắt nó vào một kỷ luật gia đình, như thức dậy phải dọn dẹp nhà cửa, lau chùi gạch. Lúc đầu ít sau nhiều để tập cho nó biết vâng lời.