Tỏi trị cảm lạnh

By | July 23, 2016

Tỏi giúp hỗ trợ công dụng chữa bệnh của chúng và phòng các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh
Tỏi cũng có tác dụng trị cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng tai và giúp giảm chứng viêm chảy (xoang, mũi). Dùng cùng với các thuốc kháng sinh thông thường, tỏi giúp hỗ trợ công dụng chữa bệnh của chúng và phòng các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc kháng sinh.
Khả năng tiêu hóa: nhiễm trùng đường tiêu hóa, chẳng hạn như, viêm dạ dày – ruột hoặc bệnh lỵ thì tỏi phòng chống tốt. Thảo dược này có thể còn giúp loại trừ ký sinh trùng ruột.
Bệnh tiểu đường ruột: tỏi giúp điều chỉnh mức đường huyết và vì vậy có thể hữu ích cho bệnh tiểu đường bộc phát vào giai đoạn lớn tuổi.
Các bệnh da: các nhánh tỏi tươi có thể giã bôi trực tiếp vào da để trị mụn và giảm nhiễm trùng da.
Đề phòng: hỏi ý kiến lương y chuyên khoa trước khi dùng tỏi làm thuốc cho trẻ dưới 12 tuổi.
Nha đam (Aloe vera)
Làm mau lành da trầy xước, chỗ bỏng và cháy nắng – giảm giãn tĩnh mạch – chữa hội chứng kích thích ruột và táo bón.
Công dụng chính: làm lành vết thương / làm mềm dịu (da…) / kích thích tiết mật / nhuận tràng
Chế phẩm chính
Dạng gel: dùng chất đặc quánh của lá nha đam để bôi vào da trị bỏng.
Nha đam đắng: lá nha đam rỉ chất lỏng có vị đắng được sấy khô và được gọi là “nha đam đắng”. Nó được dùng để chữa trị táo bón.
Dạng ngâm rượu: được làm từ nha đam đắng. Để kích thích ăn ngon, nhỏ 5 giọt dạng thảo dược này vào nước uống trước bữa ăn.
Hướng dẫn cách dùng
Chăm sóc sắc đẹp: nha đam (lô hội) đã có lịch sử lâu đời được dùng làm thuốc bôi da – người ta nói nữ hoàng Cleopatra đã dùng nha đam để chăm sóc sắc đẹp.
Sơ cứu: cây nha đam là thảo dược dùng để sơ cứu rất tốt ở gia đình khi bị bỏng, da bị trầy xước và cháy nắng. Lá nha đam được lột vỏ để lấy chất đặc quánh, có thể dùng nó để bôi vào chỗ bị thương.
Các bệnh ngoài da: chất đặc quánh của nha đam được dùng để chữa các bệnh ngoài da cần làm giảm đau nhức và ngăn chặn bệnh phát triển, nhất là chàm bội nhiễm (eczema) và nó giúp giảm chứng giãn tĩnh mạch đến mức độ nào đó.
Chỗ loét: tác dụng của nha đam chữa lành và phòng tránh chỗ loét bên trong cơ thể và chất đặc quánh có thể dùng trị các chỗ loét trong hệ thống tiêu hóa và hội chứng kích thích ruột.
Nhuận tràng: chất lỏng màu vàng có vị đắng trong lá nha đam (nha đam đắng) có tác dụng nhuận tràng mạnh. Chúng khiến cho ruột kết co thắt, thường làm cho buồn đi tiêu từ 8 – 12 giờ sau khi dùng nha đam.
Đề phòng: không bôi chất nha đam đắng vào da. Không sử dụng khi mang thai. Không dùng nha đam khi bị bệnh trĩ hoặc bệnh thận.