Tô hồng mí mắt

By | February 19, 2016

Đừng tưởng màu sắc phải rõ ràng mới có tác dụng, ngược lại màu sắc phải bí mật, và tránh xa má
Để tô hồng mí mắt theo kiểu Nhật:
Chọn màu trong suốt và dịu, ánh màu son môi nhưng loãng nhạt hơn. Màu phải làm sao để nếu ta chỉ bôi một lớp thì chỉ thấy hơi ánh màu đó mà thôi.
Dùng bút thật mềm và nhỏ hơn bút tô phấn trắng, làm sao không để cho màu có thể bám thành một vệt rõ ràng trên khuôn mặt.
Bôi màu lên mi mắt tận chân mày, luôn luôn thật mờ nhạt, chỉ quanh mi mắt, hoặc hơn tràn xuống rìa trên của má và vùng ngoài của mắt, như thể muốn nói màu hồng của khóe mắt hắt sáng về phía chân tóc.
Đừng tưởng màu sắc phải rõ ràng mới có tác dụng. Ngược lại màu sắc phải bí mật, và tránh xa má.
Chân mày biết nói
Chúng ta đã đi nửa chặng đường trang điểm, làm chủ hai màu trắng đỏ, nhưng vẫn còn thiếu màu đen, đó là màu của lông mày.
Một người bạn Pháp của tôi, vốn rất sành sỏi về vẻ đẹp nữ giới, một hôm nói rằng không chi tiết nào trên gương mặt phụ nữ quan trọng bằng lông mày. Rất nhiều phụ nữ xem thường điều này, họ để mặc cho nó chứ không chịu tôn vai trò của nó lên. Người Nhật Bản thì không vậy, lông mày ám ảnh họ bao nhiêu thế kỷ nay và vẫn còn buộc họ chú ý đến nhiều.
Hàng ngàn năm nay, người Nhật Bản đã thiết kế lại các phần của khuôn mặt bằng cách cạo nhẵn tóc ở trán và cạo nhẵn lông mày, vẽ lại đường chân tóc cao hơn trên trán, và vẽ lại nguyên cặp chân mày, không theo kích thước tự nhiên ban đầu của chúng và cũng không ở vị trí cũ của chúng.
Rõ ràng để thiết kế lại khuôn mặt chỉ có hai thứ có thể dời đi được là lông mày và đường chân tóc. Về khối lượng chỉ có kiểu tóc là làm thay đổi được. Về màu sắc, mặt bằng, góc cạnh, thì chỉ có màu sắc và đường nét là tạo được ấn tượng về sự nổi lên, mặt bằng và góc cạnh.
Làm việc trong những giới hạn thiên nhiên nhưng cách điệu hóa thật nhiều, (không giống với công việc của người làm vườn), nhà thiết kế khuôn mặt chỉ chọn ba màu cơ bản là đen, trắng, đỏ. Họ làm cho nước da trắng hơn, cặp môi đỏ hơn và lông mày đen hơn.
Vị trí cao trên trán của lông mày được cho rằng có tác dụng làm mềm khuôn mặt, làm cho nó dịu dàng hơn, nữ tính hơn, quý phái hơn. Lông mày được tỉa kỹ lưỡng, thường là từ bên trên, bôi đậm lên hết với màu đen hay màu nâu và vẽ cho thật thẳng. Trong khi lông mày của phụ nữ Tây phương thường được vẽ xếch lên, hướng ra ngoài và hình cung, thì lông mày của phụ nữ Nhật lại được vẽ cho thật thẳng, nằm ngang hoặc thậm chí đi xuống theo cách mọc tự nhiên của nó.