Tinh thần sinh sản

By | May 21, 2016

Sự sinh sản cũng cần đến tinh thần và sự ăn ở, giữ gìn vệ sinh của các bà nhiều hơn
Bởi vì hài nhi trong lúc đó tùy theo những cái “rặn” mà đi ra dần, ra dần cho đến khi nào ra đến dạ dưới bà cảm thấy nặng trĩu, bắp thịt cũng thẳng, đau đớn, và lúc đó là lúc hài nhi sắp ra ngoài cửa tử cung thoát ra ngoài. Trường hợp này thường thường bác sĩ cho “sanh phụ” hay dùng phương pháp sanh mau, để đỡ cho sản phụ.
Trên đây là phương pháp chỉ dẫn thông thường, không thể chỉ dẫn tường tận vì là cuốn sách có khuôn khổ của nó. Tuy nhiên, sự sinh sản cũng cần đến tinh thần và sự ăn ở, giữ gìn vệ sinh của các bà nhiều hơn.
Bà sẽ cảm thấy sung sướng, có một cảm giác huyền dịu trong sự sanh sản, nếu các bà có một tinh thần mạnh mẽ xem thường những trở ngại trong việc sinh sản.
Sự sanh sản cũng cần trị liệu bằng tâm lý cho các bà mẹ khi mang thai nhiều hơn là sự dưỡng thai bằng các chất dinh dưỡng.
Khi sanh xong, các bà sẽ thấy bằng thính giác một sự kì diệu lạ lùng nhất, nó diễn tiến từ trong thân thể, lúc đó các bà mẹ sẽ lắng tai nghe tiếng khóc của đứa trẻ mà sung sướng.
Sự sinh sản đã qua rồi, trong tâm tư của các bà hy vọng theo từng sở thích trai hay gái. Để rồi sau đó bà sẽ nghe tiếng nói của người nữ hộ sinh hay thân nhân của bà báo tin mừng đó. Lúc đó tư tưởng của bà sẽ dành cho đứa trẻ tất cả tình thương yêu và những suy nghĩ về tương lai của đứa trẻ.
Ấy là bà làm xong bổn phận làm vợ, và bà đã qua thời kỳ sinh sản. Những đau đớn trong lúc sinh sản nó sẽ quên dần vì sự hiện diện của đứa hài nhi ngây thơ.
Tình mẹ con
Một tiến sĩ về tâm lý học người Ý Đại Lợi có viết một cuốn sách về sự liên hệ của tình mẹ con như là một việc mà người đàn ông nên suy nghĩ.
Bởi vì, người đàn bà chịu ảnh hưởng của chồng cũng như khi sinh đứa trẻ ra mà không giống cha thì người mẹ sẽ có những nỗi buồn riêng khó tả.
Nếu người chồng không yêu vợ, không có đầy đủ tình yêu thương vợ, thì tình mẹ con không được đầy đủ và khắng khít.
Một bằng chứng trước mắt, là ảnh hưởng của người chồng rất lớn đối với con cái, khi người chồng hư hỏng, có nhiều bê bối đối với vợ, thì người vợ cũng chán nản và sự chăm sóc cho con cái sẽ thiếu kém rất nhiều.
Hình ảnh của đứa trẻ là hình ảnh của một kỷ niệm ái ân với người chồng, nó cũng là cái đích để ghen ghét hay yêu thương. Khi người đàn bà có những mặc cảm với chồng thì đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng theo.