Tìm sự an tâm

By | June 22, 2016

Nếu cần một sự an tâm, tốt hơn hết là cần có một sự an ùi nào đó của con cái hay người thân
Thỉnh thoảng còn vớ được mối “sộp” bằng cách coi trọn đời, thì cần một người thôi cũng có cả chục ngàn bạc.
Thầy bói thường đoán theo tâm lý, và thường bắt vào những chuyện thổ lộ tâm tình mà đoán mò. Có một lúc nào đó, các bà thử hỏi lại vận mạng của họ như thế nào, họ có biết họ sống bao nhiêu tuổi, thì chắc chắn rằng họ mù tịt hay việc người thì sáng mà việc nhà thì tối chăng?
Tuy nhiên, cần phải thận trọng khi cần có một sự an tâm bằng cách xem bói toán, đừng để bị ám ảnh hay vì các lời nói của các ông thầy bói rồi về làm cho gia đình không được êm ấm và có khi đổ vỡ hạnh phúc.
Nếu cần một sự an tâm, tốt hơn hết là cần có một sự an ùi nào đó của con cái hay người thân, rồi tìm vần đề và nguyên nhân cho chính xác.
Một sự chính xác sẽ làm cho các bà an tâm hơn là kẻ khác bảo mình và cho mình một sự an tâm không bền vững chút nào.
Lý luận của họ là lý luận của một kẻ mù đi trong đêm tối, may thì trúng và trúng thì được khen và không may thì trật mà có trật thì bà cũng tốn một món tiền rồi. Thật là vô ích và vô lý khi tin tưởng lời nói của một người khác làm tiêu chuẩn cho sự hiểu biết của mình.
Không có một việc gì hơn là một sự thực tế rõ ràng để nhận xét và hành động hơn. Có những người vì quá tin mà làm đổ nát gia đình và cũng có khi làm sụp đổ cả một sự nghiệp, thực tế bao giờ cũng đem lại một sự an tâm nhiều hơn là những lý luận không có căn cứ nào khả dĩ tin được cả. Trong việc hôn nhân mà tin tưởng vào thầy bói thì khó mà ăn ở được suốt đời.
Sức mạnh huyền bí của phụ nữ
Theo một nhận xét chung của các nhà bác học thì phụ nữ có một sức mạnh là lùng và huyền diệu. Vì muốn biết sức mạnh của phụ nữ có hơn đàn ông hay không, hãy nhìn vào sự chịu đựng và sự sinh sản của phụ nữ.
Người đàn bà có một sức mạnh tuyệt đối khi họ quyết tâm làm một việc gì đó mà người đàn ông không thể nào làm được. Phụ nữ cũng có đầy đủ sự can đảm và lẹ làng, nhờ thân hình nhỏ nhắn và uyển chuyển.
Nếu đem so sánh trong một thời gian sáu mươi năm cho một cuộc đời về bệnh hoạn, sự hoạt động và sự chịu đựng cho một sự nặng nề hơn hết là sinh sản, thì người đàn bà mạnh, khỏe hơn người đàn ông nhiều.