Thức ăn và tính cách – Phần 2

By | August 1, 2017

Tính cách chậm chạp:
Do những người này nếu thích ăn thịt thì ngày nào cũng ăn thịt, nếu thích ăn cơm thì ngày nào cũng ăn cơm nên thiếu vitamin và chất khoáng, đại não trở thành chậm chạp. Do đó, cần thường xuyên đổi món và thức ăn cần phong phú, đặc biệt nên ăn nhiều thức ăn có vitamin và các thực phẩm chế từ hải tảo rất có lợi cho dây thần kinh đại não.
Người hay nghi ngờ, không tin người khác:
Là người hay ăn chay, hấp thụ ít calo, thiếu protein của thịt, cá, do đó thiếu máu làm đuối sức dễ căng thẳng, nghi ngờ mọi người. Thiếu canxi và hấp thụ quá nhiều chất đường cũng tạo nên tính cách này. Do đó, mỗi ngày ba bữa cần ăn thức ăn giàu protein như thịt lợn, thịt bò… vì thiếu máu nên cần ăn nhiều chế phẩm từ sữa, uống nhiều sữa bò. Nếu như liên tục ăn những thức ăn này, thể lực sẽ được phục hồi, trạng thái nghi ngờ cũng sẽ biến mất, trở thành một tính cách tích cực.
Tính cách buông thả, coi mình là trọng tâm của mọi người:
Nguyên nhân chính là kiêng khem làm thiếu dinh dưỡng, hơn nữ ăn uống ngốn ngấu, lúc thì ăn rất tùy tiện, lúc thì lại ăn sơn hào hải vị, tính cách khá cực đoan. Đặc biệt là những người hay ăn ngọt, trông hơi có vẻ béo, và có khuynh hướng thiếu canxi, vitamin, tính cách trở nên nôn nóng. Những người này trước tiên cần bớt ăn của ngọt, cần ăn nhiều cá, thịt, rau xanh, cà rốt, nhưng tuyệt đối không được ăn quá mặn.
Những người có tính tình không ổn định:
Nên ăn nhiều các chất có nhiều canxi như: đậu nành, rau chân vịt, sữa lèo, lạc, cam, vừng và các chất có nhiều phốt pho như hạt dẻ, nho, tôm, cua, thịt gà, khoai tây, lòng đỏ trứng v.v…
Những người dễ nổi nóng:
Nên ăn nhiều hải sản như: tôm, cua, cá và rong biển; thường xuyên ăn các chất có ngó sen, cá mè, cá trắm cỏ, giá đậu nành, chuối tiêu, ngô v.v…
Những người ngoan cố, cứng nhắc:
Chủ yếu là ăn các thức ăn nhiều thịt và những thức ăn nhiều chất béo. Trước hết phải ít ăn thịt đi, ăn nhiều cá, rau xanh, ăn ít muốn và nên thay đổi thói quen uống nước ngọt và không ăn sáng.
Những người có tính ỷ lại:
Thường do ăn nhiều đường gây nên, chú ý phải ăn ít của ngọt, ăn mặn nhiều hơn và ăn những chất có nhiều vitamin B1 và canxi nhằm tăng cường tính độc lập và sức chịu đựng.
Những người làm việc đầu voi, đuôi chuột:
Do thiếu vitamin A + C gây nên làm việc cẩu thả, có đầu không có đuôi. Nên ăn nhiều củ cải, ốc, gan gà, củ bắp, hoa lơ, mướp đắng, chanh, quýt v.v… Ngày thường ít ăn thịt.