Thói quen xấu làm hại mái tóc

By | June 1, 2017

Mái tóc là một trong những góc cần thiết phải chăm sóc đặc biệt. Vì thế, một số thói quen xấu hàng ngày dưới đây vô tình làm hại mái tóc của bạn.

thoi-quen-xau-lam-hai-mai-toc

Cầm lược sai khi sấy tóc

Thông thường, khi sấy tóc bạn thường dùng tay thuận (thường là tay phải) để cầm máy sấy và dùng tay còn lại để cầm lược chải. Đó là thói quen xấu dễ hiểu bởi các vật nặng sẽ được ưu tiên bởi tay thuận. Tuy nhiên, những chuyên gia làm tóc và chăm sóc tóc cho rằng bạn nên cầm lược chải ở tay thuận với mình vì sẽ chải tóc tốt hơn và tiết kiệm thời gian.

Vắt tóc bằng khăn

Nếu bạn dùng khăn để vắt tóc thì đây là điều khiến cho tóc dễ bị gãy rụng. Tóc ướt rất mỏng manh, vì vậy bạn cần phải có những thao tác nhẹ nhàng. Sau khi gội, kiên nhẫn dùng tay phẩy nước ra khỏi tóc và dùng khăn bông mềm chậm lên tóc ướt thật từ tốn.

Dùng máy sấy tóc quá nóng

Dùng máy sấy tóc quá nóng giúp tóc mau khô hơn nhưng cũng hại đến tóc khá nhiều. Khi dùng nhiệt độ quá nóng, cấu trúc của sợi tóc sẽ bị phá vỡ trở nên yếu hơn, dễ gãy rụng và chẻ ngọn.

Dùng dầu gội đầu khô quá nhiều

Dùng dầu gội đầu khô quá nhiều rất tiện dụng cho những cô nàng bận rộn. Vì trái với thông thường, dầu gội khô hút bã nhờn trên da dầu, điều này làm cho các lỗ chân lông bị bịt kín. Nếu bạn dùng lâu dài lỗ chân lông sẽ sinh ra nhiều dầu hơn và hoàn toàn không tốt cho da đầu của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng trong giải pháp “chữa cháy” thôi nhé.

Chải dầu khi tóc ướt

Chải đầu khi tóc còn ướt khiến là việc tác động một lực mạnh lên tóc khiến cho tóc bị dễ dàng bị gãy rụng. Vì thế, nếu bạn chải đầu thường xuyên khi tóc ướt sẽ khiến cho tóc ngày càng mỏng hơn

Sấy tóc khi tóc đang ướt

dù tin hay không, nếu bạn muốn sấy tóc, hãy để tóc bạn khô khoảng 60%. Khi tóc còn quá ướt, bạn không thể dùng nhiệt nóng để tiếp xúc trực tiếp với tóc, khi đó sẽ tạo ra sự mất cân bằng nhiệt độ làm sợi tóc khó thích ứng được, tóc sẽ trở nên yếu hơn.

Không chia tóc khi sấy tóc

việc sấy tóc không đơn giản là chỉ sấy khô tóc. Bạn cần chia ra từng phần nhỏ để sấy tóc cho đều. Cách làm này sẽ giúp cho tóc mềm mượt hơn, không bị xơ rối và thậm chí tiết kiệm thời gian hơn.