Thiết kế lại hình thể

By | February 26, 2016

Hãy chọn kiểu dáng làm nổi bật và tôn lên những đường nét đẹp của bạn, đừng làm trái với tự nhiên
Còn việc thiết kế lại hình thể, nên nhớ phải thực tế mới thành công. Nếu tóc bạn mịn và thưa thì đừng có muốn “tóc tôi phải xù lên như bờm sư tử”, vì bạn sẽ thất bại thôi. Bạn không cần phải an phận với mớ tóc thưa của bạn, nhưng bạn phải tìm cách thể hiện nó một cách đẹp tự nhiên nhất, thí dụ một kiểu tóc ngắn sát đầu hoặc cắt ngắn theo hình kỷ hà.
Hãy chọn kiểu dáng làm nổi bật và tôn lên những đường nét đẹp của bạn. Đừng làm trái với tự nhiên, thí dụ dùng hóa chất hoặc những cách khác để ép tóc phải giống như cái mà nó không thể giống được. Nhưng khi phải chọn lựa giữa nhiều kiểu dáng thì phải dám chọn.
Về trang điểm, hãy bắt đầu từ cái vốn có. Phải hợp với nước da vốn có của bạn. Phải biết nhấn mạnh những nét đẹp của bạn. Làm sao chỉ cần bôi phớt một chút mà mọi thứ trên nét mặt như bừng lên sống động.
Nếu bạn thực hiện sự thay đổi thực sự, thì bạn sẽ có một vẻ độc đáo. Bạn sẽ có một kiểu tóc riêng, và với cách ăn mặc bạn sẽ là một con người mới trông rất tuyệt vời.
Quần áo là một hình thức thông tin, là một cách thể hiện nó nói lên cách bạn tự xem mình. Sự trang điểm, đầu tóc và thái độ là nền tảng, còn quần áo có thể thực hiện hay phá vỡ cái nền tảng ấy. Quần áo không chỉ chuyển tải ấn tượng nhất thời về bạn, mà còn mang theo hình hài và ảnh hưởng đến cảm giác về hình ảnh. Hãy thử mặc kimono hay đi một đôi ủng cao bồi rồi xem thử cử chỉ và dáng đứng của bạn sẽ ra sao, cách ăn nói của bạn, nét mặt của bạn ra sao, và sau cùng cảm giác của bạn về mình ra sao. Quần áo là kịch, hãy sử dụng tính kịch này.
Kiểu cách riêng cần cho vẻ đẹp riêng. Làm sao để tạo ra một tổng thể riêng?
Đôi khi phải nhờ một con mắt nhà nghề và khách quan mới xác định được khuynh hướng tự nhiên và những ước muốn của bạn. Đôi khi vấn đề là phải biết đặt câu hỏi, vì kiểu của mỗi người bắt nguồn từ lịch sử bản thân, cá tính, và quan niệm thẩm mỹ của riêng người đó.
Kiểu cách riêng không phải là chui vào một cái khuôn mà phải biết bạn trông ra sao,bạn muốn trông ra sao, cách dùng màu sắc chất liệu, hình thức mà bạn thích để tạo ra hình ảnh đó.
Bạn hãy thử trả lời nhanh không suy nghĩ nhiều các câu hỏi sau:
Liệt kê 20 món quần áo, giày dép mà thời còn nhỏ bạn đã thích.
Cạnh mỗi món, nói vắn tắt lý do bạn thích.