Thảo Mộc

By | December 13, 2015

Cách làm đẹp đơn giản mà không cần đi tìm, dễ làm mà lại có lợi
Tại sao lại là thảo mộc? Người ta vẫn có thể nghĩ ra một cách làm đẹp đơn giản mà không cần đi tìm một loại cây nào cả. Có nhiều công ty mỹ phẩm rất tốt trên thị trường hiện nay và chỉ cần đọc kỹ nhãn hiệu để chọn lựa loại nào thích hợp nhất đối với nhu cầu của bản thân. Vả lại mua một sản phẩm có sẵn đơn giản hơn việc tự pha chế rất nhiều. Nhưng tôi vẫn mạo muội đề nghị rằng việc pha trà để có một làn da mơn mởn, việc nghiền những hạt đậu để làm sạch da dù sao cũng là những phương cách làm đẹp dễ làm mà lại có lợi nữa. Lợi ở chỗ nào?
Thay vì dùng quá nhiều hóa chất, ta chỉ cần bôi lên da, lên tóc một hoạt chất duy nhất, vừa đơn giản lại vừa tinh khiết.
Trong chừng mực nhất định ta không phải đi mua.
Phải chăng không có sự khác biệt giữa cái bánh tự làm ở nhà với cái bánh mua ở ngoài hiệu? Giữa một ấm trà xanh với một gói trà bột? Phải chăng cái do tự tay mình làm ra có “hồn” của mình trong đó.
Phụ nữ vốn có tài hàn gắn những vết thương, và việc tự tay pha chế vừa thực hiện các khả năng kỳ diệu, khả năng y khoa lẫn nghệ thuật làm đẹp và tài nấu nướng của họ, nó làm cho ta cảm thấy thỏa mãn khi ra tay bào chế những lọ thuốc tiên, mang lại vẻ đẹp cho đời.
Những công thức pha chế là túi khôn của nữ giới đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Có trực tiếp sử dụng thảo mộc mới hiểu được thảo mộc. Có trồng cây và vun tưới cây mới thức tỉnh được một thiên tính khác của phụ nữ, đó là mối tương quan lâu đời giữa người phụ nữ với đất đai mà dân tộc nào cũng ví như người mẹ viết hoa.
Khi pha chế, tự nhiên ta cảm thấy mình đang suy tư sâu lắng.
Vậy thì xin hãy trồng một khu vườn để lấy hoa lấy lá, để pha chế thành nước hoa – tiên dược, để niệm chú biến mình thành người đẹp tô điểm cho đời.
Chương 6: Khu vườn sắc đẹp
Vườn cây cỏ là một trong những kiểu vườn làm ta vui thích nhất, với màu sắc và hương thơm quyến rũ. Ta có thể cắt lá tỉa hoa để nấu ăn, pha trà, tắm rửa, bồi dưỡng và làm đẹp. Nó choáng ít chỗ, chỉ cần một góc nhỏ.
Đối với phụ nữ, chăm sóc một vườn dược thảo là một cách lấy lại chức năng săn sóc diệu kỳ xa xưa của nữ giới, một cách giao tiếp với đất mẹ. Làm vườn tự nó còn cho ta một trạng thái bình ổn.