Thành phần có trong kem trị mụn

By | February 10, 2017

Bạn đang tìm hiểu các sản phẩm trị mụn để hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả nhưng chưa biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào chất lượng và phù hợp? tiêu chí như thế nào? Do đó, bạn hãy tự tìm hiểu thành phần nào nên có trong kem trị mụn để giúp điều trị tốt hơn. Dưới đây là một số thành phần nên có trong kem trị mụn mà bạn nên biết.

thanh-phan-co-trong-kem-tri-mun

Thành phần có trong kem trị mụn

Benzoyl Peroxide

Là thành phần quan trọng trong các sản phẩm trị mụn. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy Benzoyl Peroxide có khả năng tiêu diệt vi khuẩn P-acnes – tác nhân chính gây ra tình trạng viêm nhiễm trên da. Ngoài ra, Benzoyl Peroxide còn có khả năng điều tiết sự sản xuất bã nhờn của tuyến dầu, giúp cho lỗ chân long được thong thoáng làm giảm tình trang sinh ra mụn.

Thông thường Benzoyl Peroxide hấp thu qua da khoảng 1,8mcg/cm2 hay 45% liều dùng trong khoảng 24 giờ. Nó hoạt động như một chất lột nhẹ, giúp bề mặt da thông thoáng nên giảm hẳn số lượng vi khuẩn trong khu vực mụn.

Bởi đặc tính oxy-hóa mạnh mà Benzoyl Peroxide thường chỉ chiếm 2,5% – 10% trong thành phần của kem trị mụn.

Salicylic Acid (BHA).

Salicylic Acid (SA) hay còn gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA), là một dạng acid gốc dầu. Salicylic Acid (SA) có khả năng phá vỡ các tế bào chết dưới da khi xuyên qua các lỗ chân lông. BHA được biết đến như một dạng tẩy da chết không cần rửa lại bằng nước, hoạt động dưới da và không giống với những dạng tẩy tế bào chết thong thường. Chính vì vậy mà BHA được tin dùng trong việc làm sạch da, điều trị mụn kể cả khi bạn không gặp vấn đề về mụn. BHA được tìm thấy nhiều trong các loại mỹ phẩm trị mụn như sữa rửa mặt cho da mụn hoặc các sản phẩm BHA điều trị riêng biệt.

Acid Acelaic.

Trong các sản phẩm trị mụn, Acid Azelaic khá hiệu quả trong việc điều trị các loại mụn trứng cá, mụn đỏ. Các nghiên cứu còn cho thấy rằng đây là chất có thể điều trị các tình trang nám, sạm và tàn nhang cho da.

Acid Azelaic thường được kết hợp với những chất khác để tạo ra một sản phẩm dành cho da có vấn đề về mụn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, Acid Azelaic cũng có thể được tìm mua tại các quầy thuốc dưới dạng kem bôi với nồng độ khá cao (15-20%) nên cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Retin-A (Retinoids).

Retin-A có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, hoạt động thúc đẩy các tế bào khoẻ mạnh lên bề mặt da nhanh chóng, rất giống với vitamin A. Việc sử dụng Retin-A trong quá trình trị mụn sẽ giúp cho làn da được phục hồi nhanh, thúc đẩy nhân mụn già đi. Retin-A còn được biết đến với vai trò là người hùng chống lại quá trình lão hoá của da.

Trên đây là một số thành phần cần thiết trong kem trị mụn. Bạn có thể tìm hiểu thành phần này để giúp chọn được loại kem trị mụn hiệu quả. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm kem trị mụn trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%