Thải chất độc

By | December 12, 2015

Tắm gội sạch sẽ, uống thuốc tẩy ruột, uống trà mộc, tắm với gừng
Làm sao để thải độc? Trên thực tế, tắm gội sạch sẽ là bước đầu tiên – và có người còn cho là quan trọng nhất – để có sức khỏe và sắc đẹp. Một cơ thể không gợn bẩn thì hoạt động mới hoàn hảo được. Da là chức năng bài tiết đầu tiên và trên hết. Sau đây là vài gợi ý để các bạn tập thói quen thải độc:
Uống nước tẩy ruột mỗi buổi sáng lúc thức dậy. Một ly nước ấm với vài giọt chanh tươi sẽ giúp cơ thể thải độc tốt. Rất có lợi cho da.
Khi đầy bụng hãy uống nhiều nước trà mộc (ban-cha) hoặc trà ô long rồi tắm nóng. Tắm xong trùm khăn độ một giờ đồng hồ để ra mồ hôi. Sau đó xối bằng nước ấm.
Khi cảm thấy mệt, có vẻ sắp ốm, hãy tắm với gừng. Mài hai củ gừng tươi vắt lấy nước rồi hòa vào nước nóng. Ngâm mình trong nước đó, bạn sẽ ấm người và được thải độc.
Cắt cam, quýt, chanh làm bốn rồi thả vào nước tắm. Khử chất độc rất hiệu quả. Vitamin C làm da đẹp hẳn lên.
Để tẩy sạch chất cặn bã dính trên tóc, sau khi gội đầu bằng xà bông thì xả bằng nước có pha chút dấm chua.
Thay vì sơn móng tay, hãy dùng dụng cụ đánh bóng móng tay của Nhật Bản. Móng tay sẽ hồng hào, tươi bóng.
Đánh răng mỗi ngày. Định kỳ đi nha sĩ để lấy cao răng.
Ăn càng ít càng tốt các chất sau đây: bột và ngũ cốc xay trắng, đường, rượu, thực phẩm chế biến, chất bảo quản, thịt đỏ.
Hãy ăn các chất: ngũ cốc chưa xay xát, rau xanh trái cây.
Uống trà xanh mỗi ngày. Vì tác dụng thải độc, làm săn chắc, và trị bệnh của nó.
Để tẩy sạch da từ trong ra ngoài, hãy dùng củ cải. Hoặc ăn sống, hoặc làm mặt nạ, da bạn sẽ sáng ra.
Để tẩy sạch lớp da chết, chịu khó chà da bằng bàn chải càng cứng càng tốt. Khi chải phải nhẹ nhàng, lưu ý chỗ da mềm. Hoặc dùng khăn mặt nhám.
Để lột da mặt, chà vỏ trái cây lên mặt vừa mới rửa sạch, để yên trong 20 phút, rồi xối nước rửa. Vỏ dưa và vỏ đu đủ có công hiệu tuyệt vời.
Thực hành nhịn ăn một ngày vì sức khỏe, hoặc chỉ uống nước rau quả tươi mà thôi. Trước khi nhịn ăn nên hỏi ý bác sĩ. Kết quả sẽ phi thường nếu bạn an toàn. Nếu phải ăn phải ăn ít rau, trái, mắm, hạt và uống thật nhiều nước.
Thực hành bỏ trang điểm một ngày. Nếu cần lắm chỉ tô son môi và ít phấn hồng.
Đi bộ vào rừng. Thở không khí trong lành, tắm suối nước nóng. Rửa mặt trong dòng nước lạnh. Ăn uống đơn sơ. Hãy hòa hợp với thiên nhiên.