Tắm hơi đúng cách

By | November 20, 2015

Tắm hơi là để thư giãn, do đó nên nằm hay ngồi yên, độ năm hay mười phút rồi bước ra ngoài tắm nước lạnh hay ngâm mình trong nước lạnh. Khi thân nhiệt hạ thấp thì quay vào phòng tắm hơi. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần nóng rồi lạnh như vậy, ta sẽ tỉnh hẳn người, hoàn toàn thư giãn.
Với những người đang có mang, già yếu, bệnh tật hay còn quá trẻ thì nên xin ý kiến của bác sĩ về việc tắm hơi. Người đau tim không được tắm hơi. Những người bị căng thẳng, bị ngộ độc, đau yếu vì môi trường, bị các bệnh ngoài da hoặc mỡ thừa ở bụng thì tắm hơi lại là ốc đảo thanh tẩy tuyệt vời.
Vóc dáng yêu kiều
Cơ thể đẹp nghĩa là gì? Định nghĩa đơn giản nhất thì cơ thể đẹp là vẻ đẹp của vóc dáng, là những đường cong, là sự cân đối không chút mỡ thừa, không gồ ghề xương xẩu. Cơ bắp phải nói lên sức sống và hoạt động của nó với những nét cong phát triển tự nhiên. Cơ thể lúc tĩnh phải trông tươi tắn và thư giãn, dáng thẳng đứng không vặn vẹo không căn kéo. Cơ thể lúc động phải duyên dáng uyển chuyển, cử chỉ ý tứ sống động. Khi về già, cơ thể vẫn giữ nguyên những đặc tính trên, vì vẻ đẹp đó bắt nguồn từ việc biết sống một cách có ý thức, biết sống với cơ thể của mình.
Mặc dù mọi mặt của lối sống đều góp phần ảnh hưởng đến vóc dáng bên ngoài, và chắc chắn chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng nếu không hoạt động thì cơ thể khó có thể khỏe mạnh và đẹp đẽ. Do đó cần phải vận động. Để thực sự hiện sinh trong cơ thể cần khai thác và trau dồi mọi mặt, cần hoạt động và rèn luyện tiềm năng bẩm sinh của cơ thể.
Rèn luyện cơ thể là không thể thiếu được trong triết học cổ truyền Đông phương. Rèn luyện thể xác chính là rèn luyện tinh thần, qua thể xác mà tinh thần và tâm hồn mới hoạt động và tỏa sáng. Rèn luyện thể xác một cách thích hợp là điều kiện cho tinh thần được phát triển, vì người phương Đông có tập quán chú trọng đến tinh thần từ hàng bao đời nay.
“Động là không động, không động là động”. Để hiểu được lời Phật dạy không thể dùng suy nghĩ mà hiểu được mà phải hiểu bằng chính cơ thể mình. Sống tức là hiện hữu trong thể xác, do đó để khám phá bí mật và số phận của cuộc sống thì tìm hiểu cơ thể mình là cách tốt nhất. Học hỏi từ sự hoàn thiện cơ thể là mục tiêu của nhiều học thuyết Đông phương.