Suy nghĩ không chín chắn

By | May 14, 2016

Là người đàn bà, ai cũng có máu ghen, đó là tiềm thức tự nhiên
Những kì vọng mông lung sẽ đưa bạn vào một sự suy nghĩ không chín chắn, từ sự nghĩ suy không chín chắn bạn sẽ dễ bị lôi cuốn vào những cảnh của sự rối loạn tâm hồn và khi bạn đã biết rõ sự thật, thì con đường hạnh phúc sẽ là một quãng đường dài thăm thẳm.
Bệnh ghen
Là người đàn bà, ai cũng có máu ghen, đó là tiềm thức tự nhiên, nhưng có những cái ghen có lý, có đầy đủ yếu tố và chứng cứ xác thực. Thí dụ, người vợ bắt gặp người chồng cặp tay với một cô gái khác, hay thấy chồng giao du với một người đàn bà khác, bực tức nổi lên, người đàn bà nổi cơn ghen làm những việc không được mấy tốt đẹp. Nhưng cái ghen đó là cái ghen hợp lý.
Nhưng có những cái ghen kỳ lạ làm tai hại không ít cho gia đình, hạnh phúc, đó là do những sự ghen tuông tưởng tượng, bị ám ảnh bởi một trạng thái thật là phi lý. Một tình trạng của lý trí bị đảo lộn. Đó là một thứ bệnh về tâm lý rất khó trị.
Bệnh ghen vô lý là một chứng bệnh thiếu sự tin tưởng vào người chồng. Người đàn bà trở thành ích kỷ, muốn tất cả theo ý mình, người nghe đã quên tất cả những việc chung quanh và tưởng mình là đúng.
Bác sĩ La Martin nói: “Những nỗi lo sợ của một người đàn bà mang chứng bệnh ghen vô lý, không có một bằng chứng xác thực, vì mặc cảm nên người ghen luôn luôn tưởng tượng đến người đàn bà khác hấp dẫn hơn mình. Những mặc cảm, tự ti cũng thường có trong mẫu người đàn bà có máu ghen phi lý.”
Bệnh ghen là bệnh của tâm tư, lý trí và tình cảm, không có món thuốc nào trị nổi. Chỉ cần một ý chí duy nhất cần phải đấu tranh cho chính mình.
Mọi sự hoạt động về nghề nghiệp, làm cho người đàn bà bớt đi nguồn sinh lực, cũng có thể làm bớt đi một phần bệnh ghen tuông trong tưởng tượng.
Tuy nhiên, khi nguồn sinh lực trở lại dồi dào thì vấn đề ghen tuông phi lý trở lại trạng thái mạnh mẽ hơn.
Vì vậy, muốn chữa trị căn bệnh ghen, điều cần nhất hơn hết là mình phải tự đấu tranh với chính mình, sự cần thiết cũng có thể đọc nhiều sách báo, mở rộng kiến thức để tinh thần không tập trung vào một tư tưởng tự tri trừu tượng đồng lúc nhận xét cách ăn ở và đối xử với người chồng để dần dần tin tưởng và giảm bớt nghi kỵ.
Bệnh ghen tưởng tượng chẳng những làm hại cho danh dự người chồng mà còn làm cho gia đình hạnh phúc có nhiều sóng gió, tạo ra những hoàn cảnh khó khăn cho chính mình, cho cả sự nghiệp tương lai. Con cái sẽ bị ảnh hưởng không ít vì sự ghen tuông đó.