Sự tiến bộ của xã hội

By | July 3, 2016

Hoàn cảnh xã hội cũng như bối cảnh gia đình làm cho người con gái bước vào đời quá sớm
Tuy nhiên, cũng vì sự tiến bộ quá mau chóng, và sự tự do lựa chọn theo tâm ý của mình, mà người con gái phạm vào những điều thật hệ trọng liên quan đến sự bảo tồn của hạnh phúc và lứa đôi.
Ảnh hưởng của sự tiến bộ và nền văn minh quá mau, người con gái vừa mới lớn lên chưa hiểu biết về vấn đề hôn nhân, thì gặp ngoại cảnh làm cho sôi động tâm hồn, nguồn rung cảm dạt dào rồi chấp nhận hôn nhân một cách vội vàng, chưa biết gì đến bổn phận và trách nhiệm làm vợ, làm mẹ.
Sự giục thúc hôn nhân cấu tạo bởi hình thức sôi động của những diễn tiến hoạt động xã hội, do những hình ảnh sống trước mắt làm cho người con gái thèm khát giục giã.
Bởi bị ràng buộc trong một luật lệ khe khắt của gia đình khi bước vào trường đời, thì ngoại cảnh toàn là một sự đẹp mắt, mơ mộng, hấp dẫn làm cho người con gái mê say.
Hoàn cảnh xã hội cũng như bối cảnh gia đình làm cho người con gái bước vào đời quá sớm, thiếu sự dạy dỗ trông nom của cha mẹ.
Ảnh hưởng của chiến tranh qua ảnh hưởng của vật chất cũng làm cho người con gái thích thú và sẵn sàng hiến dâng để đánh đổi.
Những gia đình chật vật, đông con, người con gái phải làm lụng cực nhọc, khi lớn lên thấy hình thức vật chất thì thèm khát, và cần 1 sự an tâm hơn.
Bao nhiêu trường hợp kể trên, người phụ nữ khi đến tuổi hay chưa đến tuổi đã phải chấp nhận hôn nhân quá sớm, không ý thức được một trách nhiệm tối thiểu trong gia đình hạnh phúc, bởi vậy thường hay vấp ngã trên đường đời.
Bởi lẽ, Xã hội Việt Nam không phải là xã hội u Mỹ. Một xã hội vừa mới thoát ra để tiến bộ và gặp chiến tranh. Gia đình của người Việt Nam thỉ khác hẳn, chưa tạo được một mức sống đầy đủ, cho nên là người phụ nữ thì phải biết trách nhiệm phục vụ gia đình.
Nếu hiểu được vậy, nếu cần đến sự bảo toàn hạnh phúc, tạo một cuộc sống trường kỳ cho đôi lứa, thì người phụ nữ phải có một tầm hiểu biết và phân định rõ ràng bổn phận và trách nhiệm khi bước vào hạnh phúc hay đã có hạnh phúc.
Nhận định như vậy, nên tác giả cho xuất bản cuốn sách này với mục đích là giúp cho chị em phụ nữ có một quyển sách gối đầu giường để học trách nhiệm và bổn phận.
Vì là loại sách cho mọi lứa tuổi, nên sách có đủ mọi khía cạnh trong mọi hoàn cảnh và trường hợp, ngoài sự làm đẹp cho phụ nữ còn có nhiều vấn đề quan trọng mà người phụ nữ cần làm trong gia đình và ngoài xã hội nữa.
Mong rằng, cuốn sách này sẽ được tất cả mọi người hài lòng.