Sự thật mất lòng lại có tác động thúc đẩy sự tiến bộ

By | August 12, 2017

Tôi đã dùng các thực phẩm như bưởi, Atkins, Scarsdale, thức ăn có hàm lượng cao protein và thực phẩm gây hơi thở nặng mùi sau khi ăn. Tôi đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng mà tôi biết. Nhưng dù thế tôi vẫn không tìm ra được một cách thành công và tôi thấy chế độ ăn kiêng là một trạng thái giả tạo không thể duy trì lâu trong cuộc sống. Có lần tôi đã giảm được 2,5kg sau đó lại tăng lên thêm 3,5kg và như thế tôi đã đi tìm một chế độ ăn kiêng khác và lại bắt đầu một chu kỳ chán nản.
Sau rất nhiều lần như trên, có lúc tưởng như thành công lại hóa ra thất bại, bà John quyết định phải tự bà giải quyết lấy vấn đề đó theo cách của riêng bà. Với sự tham khảo, rút kinh nghiệm từ những chương trình của đồng nghiệp và bạn bè, cộng thêm một số kết quả của công trình nghiên cứu của riêng mình, bà đã thiết lập được một lập trình giúp bà giảm đi được 22,5kg mà không phải chịu sự khó chịu trong quá trình tiến hành.
Như bà Lundel kể thì một số lần lên cân nặng nhiều nhất xảy ra sau mỗi lần bà sinh ba cô con gái – Jamee 15 tuổi, Hudsay, 13 và Sarah 8 tuổi. Những sự tăng cân thêm lên đó vào khoảng từ 22kg đến 32kg và thật là tai hại sau mỗi lần sinh thì số cân nặng trên lại không giảm đi nhiều. Bà cho rằng mỗi lần có thai bà tăng thêm khoảng từ 9kg đến 14kg, đứa bé nặng từ 3kg đến 4kg khi đẻ giảm đi khoảng từ 2,5kg đến 5kg và như vậy thì còn khoảng từ 5kg đến 6kg cần phải giảm đi. Tuy nhiên bà luôn bị thất vọng vì chuyện đó trong suốt cuộc đời bà!
Trái với điều bà suy nghĩ là sự lên và giảm cân sẽ xảy ra như thế thì nó lại diễn biến theo chiều hướng đảo ngược. Sau mỗi lần sinh, thì thực tế bà lại lên cân hơn là trước khi bắt đầu có thai. Sau lần sinh cô con gái đầu, bà thất vọng và không thể che dấu được sự béo mập ra của mình. Vì vậy, bà đã cầu cứu đến sự giúp đỡ của bà Ellie Dell, tư vấn về thời trang của tờ Nước Mỹ chào buổi sáng về cách nên ăn mặc thế nào để che bớt đi số cân dư không cần thiết đó. “Tôi đã trở thành chuyên gia về ăn mặc ngụy trang” bà công nhận thế trong cuốn sách mới đây của bà.
Nhưng sự ngụy trang đó đã khiến bà hoàn toàn thất vọng và nó sẽ diễn biến lại theo cách hoàn toàn đảo ngược lại. Sau khi sinh lần thứ hai vào khoảng 3 tuần bà trở lại làm việc và bà giúp một cán bộ quản trị của hãng truyền hình ABC.