Sự sinh nở

By | May 19, 2016

Muốn sanh không đau, người mẹ phải tập luyện và hiểu trước cái đau của mình
Khi sự sinh nở sắp đến nơi, cách vài ba tuần lễ sau đó, thì bộ phận cơ thể nở lần ra thật nhẹ nhàng. Tử cung người mẹ co dần để rồi thắt lại đẩy mạnh bào thai ra ngoài. Đó là cảm giác của người mẹ khi sắp có sự sinh sản đến nơi, xương và bắp thịt giãn ra, đau buốt, dạ dưới nặng nề.
Khi chỉ còn một vài phút để bắt đầu cuộc sinh sản thì tử cung bóp mạnh lại tạo cái đau đớn cho người mẹ, cùng lúc cửa tử cung mở rộng ra để bào thai dễ dàng chui ra ngoài do những hành động nhẹ nhàng từ tử cung tự động một cách lạ lùng.
Hài nhi phải qua ba giai đoạn: thứ nhất nó thoát từ trong túi bọc hài nhi qua cổ tử cung rồi luồn qua xương hông mới lọt qua cửa mình lúc đó nở rộng rồi thoát ra ngoài, vì lẽ quá khó khăn, thường đứa hài nhi thoát ra ngoài hay khóc ngất.
Vì lẽ đó, khi đứa hài nhi sắp sửa chui ra hay lúc chui ra đứa hài nhi phải tự động lấy. Sự hoạt động đó làm cho người mẹ đau đớn.
Bởi vậy, muốn sanh không đau, người mẹ phải tập luyện và hiểu trước cái đau của mình để do chính người mẹ không sợ hãi và sự đau đớn trở thành bình thường, trở thành một sự sinh sản không đau trong tư tưởng.
Nếu biết được nhịp độ của sự đau đớn trong sự sinh sản thì người mẹ thấy yên lòng hơn. Thí dụ: người mẹ sắp sanh mức độ đau bụng sẽ từ 20 phút một lần co thắt tử cung và lần hồi tụt xuống chỉ còn là liên tục, cho đến khi hài nhi hoạt động để tự nó chui ra thì nhịp đau sẽ giảm dần cứ độ 5 phút thì có một lần đau.
Khi thông hiểu được vậy, các bà mẹ sẽ chế ngự nó được dễ dàng.
Cũng nên biết rằng, khi có thai và trong thời kỳ dưỡng thai ngoài sự tập luyện, các bà mẹ đừng nên nghĩ đến những giờ phút sinh sản, đừng nghĩ đến những sự đau đớn trong lúc sinh con. Tưởng tượng quá nhiều đến cái đau đó sẽ có hại cho lúc sinh. Khi có những sự đau đớn, cố gắng đừng làm cho các bắp thịt mất sự hoạt động tự nhiên. Nếu vì sự đau đớn mà các bà mẹ làm cho bắp thịt không hoạt động điều hòa trong cơn sinh sản thì lại càng đau hơn.
Muốn không đau, cần phải tỉnh táo, coi thường cái đau, theo dõi từng cơn. Phải tưởng tượng là sự sinh sản sẽ tới nơi và làm sao cho sự sinh sản mau mắn. Lúc đó sự cần thiết có mặt người chồng là quan trọng, hay sự chỉ dẫn của các cô hộ sinh.