Sự nảy nở cảm xúc

By | April 16, 2016

Hình ảnh của tình yêu, như là hình ảnh một vị thần ngự trị trong tim khó mà phai mờ trong bất kỳ lúc nào
Chính lúc đó, là những lúc mà đôi nam, nữ có thể gần gũi với nhau liên tục và từ sự liên tục đó kéo dài cả hai đều có thể gần nhau bằng những sự va chạm sâu xa hơn.
Những bi kịch của tình yêu sôi động có thể xảy ra bất ngờ như một quả núi lửa đã hết thời kỳ rung chuyển và sắp sửa phun lửa cao đến chín tầng trời. Người con gái khi đến trường hợp này cần phải cẩn thận đề phòng và cần phải đặt lý trí lên trên tình cảm một cách tuyệt đối, vì lẽ tình yêu thường đem người con gái hay trai đến chỗ say mê tột độ, chỉ thấy những bối cảnh hiện tại mà ít khi nghĩ đến những cái gì sẽ xảy ra làm cho người con gái không còn toàn vẹn nữa.
Khi đã đắm đuối với tình yêu thì người con gái cũng như trai không bao giờ nghĩ gì ngoài những sự mong đợi cho đến giờ được gặp mặt người yêu. Những lúc này, cả hai như lâm vào một tình trạng như một căn bệnh trầm kha bất trị, dù là một món thuốc thần ! Vì cả hai đều còn đó như một giấc mộng thần tiên quý nhất trên đời, tất cả đều muốn có cái ảo ảnh đó, thật là mơ mộng với những cảm giác kỳ lạ mà lúc nào trong tâm não cả hai cũng đều có cả.
Hình ảnh của tình yêu, như là hình ảnh của một vị thần ngự trị trong tim khó mà phai mờ trong bất kỳ lúc nào.
Lúc ăn, trong giấc ngủ, trên những bước đi, bao giờ tâm trí của nàng hay chàng đều có những sự suy tư mộng mơ tình ái! Những lời nói chung tình làm cho cả hai mê muội, tin tưởng. Ánh mắt đang sáng ngời bỗng vụt biến thành những ánh mắt mơ màng, kỳ ảo, lộng lẫy bên trong những đắm đuối, say cuồng, thật là, không thể nào đoán được sự yêu đương đó nó đi đến mực nào! Nhưng, nếu biết rằng sự sôi động bất thường của cơ thể, của trí não và tâm hồn của lứa tuổi dậy thì dĩ nhiên sẽ biết được giá trị của nguồn rung cảm và sự đòi hỏi yêu đương đó với một mức độ nào?
Một vị bác sĩ Tây phương đã làm một bản thống kê về sự yêu đương bồng bột của lớp tuổi dậy thì của những người con gái như sau: 100 người con gái dậy thì đã chiếm được tình yêu mau lẹ hết 99% trừ một người vì bệnh tật, không phát triển đầy đủ.
Trong 99 cô gái dậy thì chiếm được tình yêu, có 95 người yêu bồng bột say đắm, chấp nhận tình yêu quá vội vã. 4 người vì hoàn cảnh gia đình, khó gần nhau.