Sự mơ mộng trong tuổi dậy thì

By | April 27, 2016

Mơ mộng suy tư nhiều cũng sinh ra bệnh tật, một thứ bệnh do trạng thái của tâm hồn
Sự khó hiểu không lấy gì làm lạ, do có những tuyến nội tiết lớn mạnh, tạo thành những thay đổi bất thường, cho nên cần phải tìm hiểu người con gái có những yếu tố nào, có khi người con gái đã đến tuổi dậy thì lại không lớn mạnh tạo thành biến chứng bất thường tâm lý.
Tuy nhiên, những biến chứng không đáng ngại vì phần đông những người con gái đến tuổi này đều có vui, buồn, khóc, giận, tự ái, ghen ghét, thích sống riêng rẽ.
Sở dĩ có những tưởng tượng, mộng mị thường hay lệch lạc không đồng nhất cũng do những điều đã nói trên.
Mơ mộng suy tư nhiều cũng sinh ra bệnh tật, một thứ bệnh do trạng thái của tâm hồn gây nên cho đến hết thời kỳ, cho đến khi tạo được tình yêu hay đi đến hôn nhân thì những mộng mơ ấy mới tựu trung vào một mục đích.
Sự mơ mộng quá nhiều tạo thành những ám ảnh kỳ lạ. Người con gái bị ám ảnh thường mắc vào một thứ bệnh muốn thì có, không muốn thì không có. Bệnh này không cần phải trị liệu bằng những phương thuốc mà chỉ trị liệu bằng tâm lý, tình cảm.
Nhưng khi đã có tình yêu thì những biến chứng đó lần lượt tiêu tan. Bởi vì khi đã có tình yêu, người con gái liền nghĩ đến tương lai nhiều hơn và cũng là lúc người con gái phải suy tư nhiều hơn hết để quyết định một sự việc liên quan đến cả cuộc đời mình.
Hình thức yêu đương làm loãng đi những mộng mơ sinh ra bệnh tưởng tượng. Tuy nhiên, sự yêu đương không có một đảm bảo nào. Tình yêu đó chỉ ở trong tâm trạng người con gái khi nhìn thấy trước mắt, dễ si mê trước hiện tượng, lồng vào đó một thứ tình cảm giả tạo. Chẳng hạn như: người kịch sĩ đang diễn hay, mặt mũi khá đẹp, một ông giáo lý luận hay, v.v.. cũng có thể làm cho người con gái mơ tưởng. Bởi vậy tuy là một thứ tình ái mơ mộng, nhưng người con gái cũng phải bước qua thời kỳ đó, cho đến khi thật sự có tình yêu mới hết.
Muốn chữa trị căn bệnh thông thường của lớp tuổi dậy thì, các bà mẹ chỉ cần chữa trị bằng tâm lý, khi người con gái đã có sự nảy nở, thì nên giảm việc giao thiệp với bạn trai, giảm việc giao du, nhất là giao du ở những nơi có khung cảnh thơ mộng. Đừng nên xem những phim ảnh có quá nhiều cảnh yêu đương, không nên đọc quá nhiều sách tình cảm ủy mị.
Các bà mẹ càng nên chú ý hơn hết khi con gái mình lớn lên đúng tuổi dậy thì, để tránh những hiện trạng làm cho người con gái hay nảy sinh ra những tư tưởng không đẹp đẽ cho mình.