Sử dụng thảo dược

By | July 6, 2016

Thảo mộc sẽ vô dụng nếu không được nghiên cứu tiếp cận thực tế
Thảo mộc sẽ vô dụng nếu không được nghiên cứu tiếp cận thực tế và cuốn sách này mô tả các chi tiết hướng dẫn rõ ràng về việc pha chế các phương thuốc thảo dược như ở dạng sắc, ngâm rượu, pha trộn, dạng kem, xi rô và dạng dầu. Phác đồ tự chữa trị với lời khuyên về việc sử dụng thảo mộc để chữa trị một số bệnh thông thường được trình bày theo cách có thể dể dàng tra tìm ở cuối sách.
Nếu nhiều người bắt đầu dễ dàng hiểu rõ về giá trị về khả năng phong phú của thế giới thảo dược và có thể có được những lợi ích từ các đặc tính chữa bệnh của thảo dược, thì cuốn sách này sẽ đạt được mục đích của nó.
Tìm hiểu khoa học thảo dược
Hướng dẫn về lịch sử và sự phát triển của những cách chữa trị bằng thảo dược ở khắp thế giới, cộng với những thông tin về cách trồng và thu hái các thảo dược và cách làm các phương thuốc thảo dược khác nhau bằng cách dùng các công thức chất lượng.
Khoa thảo dược có tác dụng như thế nào?
Nhiều loài thực vật mọc ở khắp nơi trên thế giới, chúng chứa các thành phần hoạt tính mang lại các lợi ích, trong khi dược phẩm có thể thiếu, thảo dược giúp chống chọi bệnh tật khi hỗ trợ cơ thể cố gắng hồi phục tốt.
Các lợi ích của thảo dược
Chắc chắn có rất nhiều loại dược phẩm đã cứu sống con người và chống lại các bệnh lây nhiễm trong những hoàn cảnh nơi đó có thể ít có những cách điều trị khác. Tuy nhiên, dù sự tiến bộ gây ấn tượng về những dược phẩm thông thường, nhưng rõ ràng dược thảo cũng mang lại nhiều lợi ích. Hầu như gần 50 năm qua, con người tin tưởng vào nhiều cách chữa bệnh từ các thực vật từ cách bệnh nhẹ cho tới các bệnh đe dọa mạng sống. Ngày nay, các cách chữa trị bằng thảo dược đang trở nên phổ biến mạnh vì hiệu lực của thuốc thông thường, chẳng hạn như, thuốc kháng sinh còn có các khuyết điểm. Thảo dược thường bổ sung cho các cách chữa trị bằng thuốc thông thường, nó mang lại sự an toàn, dùng nó để chữa các bệnh mãn tính không gây tác hại. Ngoài ra, vì các phản ứng phụ của thuốc thông thường đang khuyến khích người ta tìm các cách chữa trị nhẹ nhàng hơn.
Phần lớn thảo dược được sử dụng rất an toàn, nhưng một số ít có thể tạo ra các phản ứng phụ. Chủ yếu chỉ sử dụng các loại thảo dược nào đó theo hướng dẫn của lương y hành nghề.
Thành phần hóa học của thực vật
Khả năng của thảo dược tác dụng vào hệ thống cơ thể dựa vào các thành phần khoa học của nó.