Sử dụng thang ma đen

By | July 30, 2016

Rễ thang ma đen đặc biệt có tác dụng trị bệnh viêm khớp và các bệnh thấp
Dạng ngâm rượu: để giảm bớt đau bụng kinh, pha 40 giọt dạng thảo dược này với 100ml nước, ngày uống 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Mãn kinh: là một thảo dược trị mãn kinh, nó giúp trị các triệu chứng mãn kinh, chẳng hạn như, chứng trào huyết lúc mãn kinh, trầm cảm, suy nhược và tâm trạng bất nhất, nhất là kết hợp với cỏ ban.
Kinh nguyệt: thang ma đen đã được dân bản xứ châu Mỹ dùng để trị các bệnh phụ khoa, vì thế dân gian gọi là “rễ cây của phụ nữ da đỏ”. Nó là chất kích thích dạ con và ngày nay được dùng để chữa đau bụng kinh và các vấn đề kinh nguyệt, nơi việc sản xuất hormone progesterone quá mắc tiền.
Viêm khớp: rễ thang ma đen đặc biệt có tác dụng trị bệnh viêm khớp và các bệnh thấp, bao gồm viêm khớp dạng thấp.
Huyết áp cao: tác dụng an thần của thảo dược này làm cho nó rất có ích cho việc trị huyết áp cao cũng như nhiều bệnh khác, chẳng hạn như, ù tai, ho gà và bệnh suyễn.
Đề phòng: không dùng cho phụ nữ khi mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ. Thảo dược này bị cấm ở một số nước.
Quế (Cinamomum verum)
Trị buồn nôn, ói mửa, và tiêu chảy – giúp tiêu hóa – kích thích tuần hoàn máu.
Công dụng chính: chất kích thích làm nóng / giảm đầy bụng / khử trùng / chống vi rút.
Chế phẩm chính
Dạng pha: giúp trị cảm lạnh và cảm cúm. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần nửa chén quế pha.
Tinh dầu: được chưng cất từ vỏ quế. Trị ong chích, chấm tinh dầu này lên chỗ bị chích. Dùng tinh dầu thảo dược này để xông trị các chứng ho.
Dạng bột: được dùng chủ yếu ở Ấn Độ trị tiêu hóa kém. Pha 1/4 muỗng cà phê bột thảo dược này với nước, ngày uống 2 – 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Tiêu hóa: quế là một thảo dược hỗ trợ và tăng cường để trị tiêu hóa kém và mệt mỏi nói chung. Nhất là nó được dùng để trị suy nhược và hồi sức sau khi ốm.
Buồn nôn: thảo dược này thường được dùng để trị buồn nôn, ói mửa và bệnh tiêu chảy. Tinh dầu quế có thể pha với dầu hoa hướng dương hoặc dấu quả hạnh để xoa bóp bụng.
Cảm lạnh và cảm cúm: dược tính của quế mạnh vì nó có chất dầu dễ bay hơi, nên có các tính chất chống vi rút. Nó có thể giúp chữa đau cơ và các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm, người ta cho rằng nó làm giảm sốt.
Tuần hoàn máu: ở Ấn Độ và phương tây, theo truyền thống, quế được dùng làm chất “kích thích làm nóng” để trị các chứng cảm lạnh, thường kết hợp với gừng.