Sử dụng hương thảo

By | August 18, 2016

Sử dụng hương thảoThảo dược này rất có ích cho tình trạng bị xỉu và suy nhược
Thảo dược này cũng có thể làm giảm nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Thậm chí nó còn cải thiện sự mọc tóc bằng cách tăng lưu lượng máu tới da đầu.
Thuốc bổ hồi sức: thảo dược này được coi là chất kích thích tuyến thượng thận và đặc biệt được dùng để trị suy nhược và phục hồi sức khỏe sau thời gian bị bệnh kéo dài.
Trầm cảm: một thảo dược gây phấn chấn làm tăng tinh thần, cây hương thảo thường được kê đơn để cho những người bị stress hoặc bị chứng trầm cảm mức độ từ nhẹ tới trung bình.
Tuần hoàn máu kém: được coi là làm tăng huyết áp thấp, thảo dược này rất có ích cho tình trạng bị xỉu và suy nhược.
Đau cơ: ở dạng thuốc mỡ hoặc tinh dầu pha loãng, cây hương thảo giảm bớt đau các cơ bị thấp khớp. Nó có thể pha vào nước tắm để ngâm hồi phục sức khỏe.
Đề phòng: không uống tinh dầu thảo dược này trừ khi có sự theo dõi của giới chuyên môn.
Cọ lùn răng cưa (Serenoa serrulata)
Giảm bớt tuyến tiền liệt bị phì đại – trị các bệnh nhiễm trùng đường niệu – tạo lập mô cơ và giúp tăng cân.
Công dụng chính: bổ / lợi tiểu / an thần / giúp đồng hóa.
Chế phẩm chính
Dạng pha: được làm từ cùi trái và có tính lợi tiểu. Để trị tuyến tiền liệt phì đại, mỗi ngày uống 1 chén. Nó kết hợp tốt với cây mộc tặc (Equisetum arvense).
Dạng ngâm rượu: được làm từ quả mọng của thảo dược này. Mỗi ngày uống 1 muỗng cà phê dạng chế phẩm này pha với nước, làm thuốc bổ cho cơ thể suy nhược.
Dạng viên: là dạng tốt nhất của thảo dược này dùng lâu dài để trị chứng tuyến tiền liệt phì đại.
Hướng dẫn cách dùng
Các bệnh nhiễm trùng đường niệu: với biệt danh “cây thông đường niệu”, cọ lùn răng cưa có khả năng củng cố bàng quang. Nó thường được dùng làm thuốc lợi tiểu để cải thiện lưu lượng nước tiểu và là thuốc khử trùng đường niệu, chẳng hạn các bệnh như viêm bàng quang.
Các vấn đề về tuyến tiền liệt: cây cọ lùn răng cưa thường được coi là thảo dược của phái nam, nó được dùng để giảm các tuyến tiền liệt phì đại. Nó kết hợp tốt với cây mộc tặc và cây hoa đĩa (Hydrangea/ thường sơn) trong việc trị nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Nó cũng được kê đơn để trị teo tinh hoàn.
Thuốc bổ hồi sức: quả mọng của thảo dược này có hương vị hạt phỉ và vani, cùi của chúng được dùng để làm thuốc bổ từ thế kỉ 19. Nó cũng được dùng cho những người bị bệnh tật làm hao mòn và bị suy nhược tổng quát hoặc chậm phát triển.