Sử dụng cây nữ lang

By | August 21, 2016

Sử dụng cây nữ langNó có ích cho hầu hết các tình trạng liên quan đến stress và có tác dụng làm dịu sự ảnh hưởng đến trí óc
Hướng dẫn cách dùng
Chứng lo âu và stress: thuốc giảm căng thẳng an toàn để trị căng thẳng thần kinh và chứng lo âu, cây nữ lang cũng giúp làm dịu người cảm thấy khó “thôi suy nghĩ miên man”. Nó có ích cho hầu hết các tình trạng liên quan đến stress và có tác dụng làm dịu sự ảnh hưởng đến trí óc và thư giãn cơ ảnh hưởng đến cơ thể. Nó cũng giúp làm giảm hồi hộp, hốt hoảng, và rùng mình.
Huyết áp: khi được dùng cùng với các thảo dược khác, các hoạt tính làm dịu thần kinh và giãn cơ giúp làm giãn các mạch máu, nhờ đó hạ huyết áp.
Chứng mất ngủ: cây nữ lang được dùng làm thuốc an thần từ thời đế chế La Mã. Nó là vị thuốc trị chứng mất ngủ, dù do lo âu hoặc do bị kích thích quá mức.
Làm giãn cơ: cơ có co thắt quá mức có thể được thư giãn bằng cách dùng cây nữ lang. Thảo dược này giúp ích cho việc trị căng thẳng vai và cổ; làm dịu bớt vọp bẻ cơ và đau lưng. Thảo dược này cũng giảm bớt đau bụng kinh và các triệu chứng căng thẳng do kinh nguyệt.
Đề phòng: thảo dược này có thể gây ra ngủ gật. Không dùng cây nữ lang nếu đang dùng thuốc ngủ.
Tú cầu (Viburnum opulis)
Giảm vọp bẻ cơ và vọp bẻ kinh nguyệt – giúp trị hội chứng kích thích ruột – làm dịu căng thẳng thần kinh.
Công dụng chính: chống co thắt / an thần / làm se / bổ thần kinh.
Chế phẩm chính
Dạng sắc: để trị đau bụng kinh, uống nửa chén cách nhau 3 giờ.
Dạng mỡ: vỏ thảo dược này có thể được làm thành dạng mỡ để làm giảm đau cơ hoặc vọp bẻ. Thoa vào cổ và vào vai bị căng thẳng.
Dạng ngâm rượu: được dùng để trị căng thẳng thần kinh và cơ. Để trị ruột bị kích thích, pha nửa muỗng cà phê dạng thảo dược này với nước nóng, ngày uống 2 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Giảm căng thẳng cơ: cây tú cầu làm giảm bất kỳ cơ nào bị căng thẳng và có thể uống hoặc bôi vào chỗ bị đau. Thảo dược này đặc biệt có ích cho việc trị vọp bẻ cơ và co thắt, cũng như đau bụng kinh và vọp bẻ kinh nguyệt. Nó cũng giúp trị bệnh khó thở ở bệnh suyễn.
Viêm khớp: cây tú cầu có thể giảm các trường hợp bị viêm khớp nơi khớp bị yếu và đau nhức khiến cho cơ co thắt cho tới khi chúng hầu như không có cử động được. Vì có tác dụng giãn cơ, thảo dược này giúp dẫn máu tới vùng bị đau tốt hơn và loại thải các chất cặn bã, chẳng hạn như, axit lactic.