Sự đính hôn

By | June 15, 2016

Khi đã được sự đính hôn và sắp bước vào con đường hôn nhân, cần tránh sự giả dối
Khi đã đính hôn rồi thì cả hai có quyền gần gũi, để tìm hiểu nhau hơn nữa, khi sự trao gởi và tìm hiểu được cả hai bên đều đồng một quan niệm thì việc hôn nhân sẽ không xảy ra một việc gì tai hại sau này.
Vậy thì trước khi muốn xây dựng hôn nhân, hai người phải tìm hiểu nhau bằng cách: cùng chung suy nghĩ với nhau, cả hai đều có ý muốn sống chung trong hiện tại và cả tương lai. Cần phải có một sự hòa hợp tinh thần lẫn tình cảm, cần hiểu biết rằng trong việc gia đình hạnh phúc cần hơn hết là tinh thần tự chủ. Học hỏi lối xã giao, ăn ở và răn dạy con cái khi đã có con.
Sự đính hôn là một việc cần cho những sự thắc mắc giữa hai tâm hồn được giải quyết ổn thỏa, để khi chung sống không còn có những ý kiến dị đồng.
Khi đã được sự đính hôn và sắp bước vào con đường hôn nhân, cần tránh sự giả dối, tránh tất cả những cái gì có thể làm cho cả hai hiểu lầm nhau, thành thật trong mọi vấn đề để cùng hợp tình, hợp ý để tình yêu thương được hoàn toàn trọn vẹn của nghĩa vợ chồng.
Trong vấn đề ân ái, cả hai đều dẹp hết mặc cảm, e dè thật tình cởi mở để cùng hòa hợp sự yêu thương trọn vẹn.
Đừng vì quá say mê dục tính mà không chuẩn bị trạng thái tâm hồn mình và cho cả người vợ để cùng cảm thông nhau trong vấn đề đó.
Khi không có một sự cảm hứng bởi tình yêu thương trọn vẹn thì người vợ sẽ mặc cảm và sự mặc cảm đó khó quên trong tâm hồn cho đến trọn đời.
Vì sợ có những sự mặc cảm tạo thành những chứng bệnh tâm lý,nên mới có sự đính hôn, cho hai bên trao gửi, cảm thông và dạn dĩ.
Một cuộc chuẩn bị qua một thời gian khá lâu, chính là lý do muốn cho cả hai cần hiểu thế nào trong vai trò hôn nhân và sự chung đụng nhau trong những đêm chăn gối.
Thời kỳ này cả hai đều thận trọng để tìm hiểu nhau một cách rất tế nhị, khi người con gái bước vào một cuộc sống hôn nhân thì việc hôn nhân trong đó gồm những gì? Những việc mà người con gái chưa hiểu sẽ lấy làm lo sợ. Cũng để tránh những biến trạng có thể xảy ra có tính cách sống sượng khi bắt đầu thành hôn và trong đêm tân hôn. Người con gái phải hiểu một cách rõ ràng.
Gây cảm tình, tìm hiểu nhau là để làm cho người con gái bạo dạn, để sau đó khi đến lúc thành hôn, đối với người con gái đó là một sự tự nhiên.