Rượu

By | January 30, 2016

Rượu, Bôi hỗn hợp lòng đỏ trứng và rượu rhum lên tóc, vừa ẩm vừa mượt chất dầu tự nhiên
Rượu champagne còn thừa thì làm gì nhỉ? Hãy gội lên tóc để tóc ánh sắc vàng. Và nhất là cái cảm giác vừa sang trọng vừa dại khờ mà dòng suối sủi tăm đang tràn chảy trên đầu đem lại. Tắm bia thì bình dân hơn nhưng kết quả cũng tương tự: tóc mềm như tơ và bóng như nắng. Để có cảm giác mình đang lạc bước vào vùng xích đạo thì hãy dùng thử rượu rhum.
Đơn giản sau khi gội đầu xong thì xối những chất cay ấy lên tóc, để yên vài phút, rồi gội đi. Đầu tóc sẽ cảm thấy hân hoan, tràn đầy sinh lực.
Có một công thức cổ truyền châu u về gội đầu với rượu rhum: đánh một hoặc hai lòng đỏ trứng trong một cái chén cho sủi bọt lên, rót vào đó 100 ml rượu rhum và một chút nước ấm. Sau đó bôi hỗn hợp này lên tóc và gội đầu như bất kỳ một loại dầu gội đầu nào khác. Tóc sẽ vừa ẩm vừa mượt chất dầu tự nhiên.
Người Nhật thì tắm rượu sakê để có làn da trơn bóng. Dùng một chai sakê lớn đổ vào bồn nước nóng, ngâm mình trong đó, vừa đẹp da, vừa khử mọi chất độc.
Tôi có vài người bạn Thụy Điển, họ tưới rượu Aquavit lên những tảng đá nóng rồi ngồi vào đó để “uống” hơi rượu. Theo họ nói họ cảm thấy da của họ lăn tăn như đang sủi bọt. Tôi không dám giới thiệu kiểu này, vì hơi rượu và sức nóng đều gây nhức đầu nguy hiểm.
Sau này nếu có rượu thừa, bạn hãy nâng cốc chúc mừng sắc đẹp của mình theo kiểu mà tôi đã giới thiệu ở trên.
Dâu tây
Mùa hè rực rỡ sắc màu với những trái dâu tươi trong cửa hiệu và muôn hoa khoe sắc trong vườn nhà, màu xanh tươi mát tràn ngập trên cây. Trong không khí lễ hội của thiên nhiên này, hãy dùng hoa trái giữa mùa để làm đẹp cho mình.
Những trái dâu tây mọng nước ngọt ngào thế mà lại có nhiều dược tính. Dâu có khả năng ngăn chặn sự tạo thành các nitrosamine gây ung thư, dâu là chất chống oxy hóa và có nhiều polyphenol chống ung thư. Dâu đã chứng tỏ khả năng diệt vi rút được cấy trong các ống nghiệm.
Dâu tây có nhiều pectin rất công hiệu trong việc giảm chất cholesterol trong máu, giảm lượng calo do cơ thể hấp thụ. Dâu có nhiều chất hạ huyết áp. Một ly dâu tây chỉ có 45 calo.
Y học cổ truyền dân gian khắp nơi trên thế giới đều đề cao tính lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu của dâu tây. Nó là một chất thanh lọc, giúp tẩy sạch cơ thể chống lại bệnh tật. Cả phương Đông lẫn phương Tây đều biết bôi dâu tây ngoài da để làm đẹp cho da.