Rễ Goldenseal (Hydrastis Canadensis)

By | August 10, 2016

Rễ Goldenseal (Hydrastis Canadensis)Rễ goldenseal chống nhiễm trùng và được dùng làm thuốc súc miệng trị nhiễm trùng nướu răng
Làm lành vết thương, lở loét ở miệng và đau mắt – giảm bớt chứng viêm chảy và nhiễm trùng xoang – giảm bớt bệnh vẩy nến.
Công dụng chính: bổ / nhuận tràng nhẹ / kháng viêm / khử trùng / làm se.
Chế phẩm chính
Dạng viên nang: được làm từ bột thân rễ. Để trị viêm dạ dày, ngày uống 3 lần, mỗi lần một viên nang 500mg.
Dạng sắc: để trị đau họng, súc miệng 50ml, ngày 3 lần.
Dạng ngâm rượu: để trị chứng viêm chảy, pha 20 giọt dạng chế phẩm này với nước, ngày uống 3 lần. Nó cũng có thể giúp kích thích đối với chứng tiêu hóa chậm.
Hướng dẫn cách dùng
Cảm nhức đầu: có khả năng trị hiệu quả các rối loạn về màng nhầy, thảo dược có thể được dùng để làm giảm đau họng, nhiễm trùng xoang, nhiễm trùng tai, chứng viêm chảy và viêm mắt.
Các bệnh ngoài da: dân Cherokee và dân Mỹ bản xứ đã dùng rễ goldenseal (liễu bụi vàng) làm thuốc bôi để trị vết thương và lở loét. Dạng sắc cũng có thể làm thuốc trị bệnh vẩy nến.
Nhiễm trùng miệng: rễ goldenseal chống nhiễm trùng và được dùng làm thuốc súc miệng trị nhiễm trùng nướu răng, loét ở miệng và đau họng có hiệu quả.
Tiêu hóa: uống thảo dược này sẽ tăng tiết dịch tiêu hóa, làm se màng nhầy ở niêm mạc ruột và kháng viêm.
Kinh nguyệt: thảo dược này kích thích các cơ tử cung. Nó giúp giảm chảy máu nhiều và các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Dạng pha dùng để thụt rửa bệnh nấm candida âm đạo và nhiễm trùng tổng quát có hiệu quả.
Đề phòng: độc khi dùng quá liều. Không dùng thảo dược này nếu bị huyết áp cao. Không dùng nó cho phụ nữ khi mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.
Cỏ ban (Hypericum perforatum)
Làm giảm bớt trầm cảm và lo âu – làm dịu cứng khớp và đau khớp – giúp dễ ngủ.
Công dụng chính: trị trầm cảm / chống co thắt / kích thích tiết mật / chất làm se / giảm đau / chống vi rút.
Chế phẩm chính
Dạng kem: để trị vọp bẻ và chứng đau dây thần kinh, bôi vào chỗ bị đau.
Dạng dầu pha: được làm bằng cách ngâm thảo dược này vào dầu trong 6 tuần. Nó có thể được nhỏ vào vết thương và chỗ bỏng.
Dạng pha: uống mỗi ngày 100ml để tăng lực.
Dạng ngâm rượu: để trị trầm cảm, pha nửa muỗng dạng chế phẩm này với nước, ngày uống 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Chứng trầm cảm: một trong những thực vật có giá trị nhất để trị các vấn đề về thần kinh, các lương y đã dùng cỏ ban làm thuốc bổ trị lo âu, căn thẳng, mất ngủ và trầm cảm.