Quế kích thích tuần hoàn

By | July 31, 2016

Không uống tinh dầu quế, trừ trường hợp có sự theo dõi của giới chuyên môn
Thảo dược này kích thích tuần hoàn máu, nhất là làm cho máu dẫn tới các ngón tay và ngón chân.
Đề phòng: quế có thể gây độc nếu dùng quá liều. Không uống tinh dầu quế, trừ trường hợp có sự theo dõi của giới chuyên môn. Không dùng quế làm thuốc cho phụ nữ khi mang thai.
Chanh (Citrus limon)
Duy trì sức khỏe tổng quát – chống cảm lạnh và cảm cúm – chữa đau họng, loét ở miệng và viêm nướu răng.
Công dụng chính:khử trùng / chống vi khuẩn / chống oxy hóa / giảm sốt / trị thấp khớp.
Chế phẩm chính
Nước ép: nước chanh ép có thể pha loãng làm nước súc miệng giảm bớt đau họng và viêm nướu răng hoặc nó có thể kết hợp với tỏi và quế pha với nước nóng để trị cảm lạnh và cảm sốt. Nước chanh ép cũng có thể bôi vào da để khử trùng.
Tinh dầu: pha 5 giọt tinh dầu với dầu nền dùng để nhỏ vào chỗ loét ở miệng.
Hướng dẫn cách dùng
Nước tăng lực tổng quát: chanh làm thuốc phòng bệnh rất tốt. Nó tăng lực đối với nhiều bệnh mãn tính và giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh nói chung.
Các vấn đề về miệng: với tác dụng khử trùng và giải độc, nước ép chanh có thể được dùng làm nước súc miệng để trị chảy máu nướu răng, loét ở miệng và đau họng.
Cảm lạnh và cảm cúm: nước ép chanh có tác dụng tốt đối với cảm lạnh, cảm cúm và các nhiễm trùng vùng ngực. Nó giúp tăng khả năng chống lại nhiễm trùng dạ dày, gan và ở ruột.
Chứng giãn tĩnh mạch: với khả năng củng cố thành tĩnh mạch của nó, nhất là tĩnh mạch và mao mạch, nó có thể trị chứng giãn tĩnh mạch và vết bầm tím và là một thảo dược có tác dụng trị chứng xơ cứng động mạch (làm dày các thành động mạch).
Sơ cứu: nước ép chanh có thể được dùng như thuốc sát trùng để thoa trực tiếp vào mụn, chỗ cháy nắng, mụn cóc, bệnh nấm ở bàn chân, côn trùng cắn, chỗ phát cước và nấm da.
Đề phòng: không uống tinh dầu chanh, trừ trường hợp có sự theo dõi của giới chuyên môn.
Mộc dược (Commiphora molmol)
Giúp trị loét miệng và viêm nướu răng – trị mụn và viêm da – giảm bớt viêm phế quản và viêm chảy.
Công dụng chính: chất kích thích / kháng trùng / kháng viêm / chất làm se / long đờm / chống co thắt.
Chế phẩm chính
Dạng ngâm rượu: được làm từ nhựa cây. Mộc dược không hòa tan trong nước, vì vậy được làm thành bột hoặc ngâm rượu, thay cho dạng pha.
Tinh dầu: dầu khử trùng này có thể được pha loãng để làm lành các vết thương. Để trị các xoang bị sung huyết, pha 3 giọt tinh dầu này vào dầu nền và xoa nhẹ.