Phụ nữ tự tạo sự nghiệp

By | May 4, 2016

Không phải bạn học nhiều mới là có một kiến thức rộng, mà bạn cần tìm hiểu nhiều, biết nhiều
Bạn nên tự tạo lấy một năng lực cần thiết, một nghề nghiệp, bạn sẽ trở thành một người chín chắn. Cuộc đời bạn bao giờ cũng thấy trước mắt là một con đường tốt đẹp nhất cho cuộc đời bạn trong hiện tại cũng như là trong tương lai, khi về chiều.
Nếu bạn đã thấy tất cả những điều căn bản trên đầy đủ, bạn còn phải có một kiến thức thật rộng rãi tìm hiểu cho thật nhiều. Không phải bạn học nhiều mới có một kiến thức rộng, mà bạn cần tìm hiểu nhiều, biết nhiều cũng là một dạng kiến thức rộng.
Kiến thức rộng ở đây, nó có nghĩa là bạn cần hiểu biết thật nhiều trong việc bảo vệ đời sống của bạn ngoài xã hội cũng như trong gia đình, những sự hiểu biết căn bản và cần thiết cho sự sống, cho hôn nhân và trong gia đình. Bạn mở rộng sự hiểu biết không phải để tìm một việc làm, xã giao rộng, mà là cần một sự hiểu biết rộng để giúp chồng thành công trong vấn đề xây dựng nghề nghiệp, giúp chồng được thoải mái dù gặp bất kỳ hoàn cảnh khó khăn gì.
Sự hiểu biết sẽ tạo cho bạn một sự duyên dáng, bặt thiệp, nhân xét rõ ràng trong mọi công việc. Bạn sẽ không còn là một người tầm thường, bạn sẽ không còn có những sự mù quáng làm hại cho việc xây dựng sự nghiệp của chồng. Có nhiều bạn gái vì quá yêu chồng, không có một khả năng nhận xét, không có sự hiểu biết rộng rãi nên ghen tuông vô lý, chỉ nhận mà không xác định để rồi gây ra cảnh xáo trộn một cách ngông cuồng. Lại có những bạn gái thích cờ bạc, thích xa hoa trong lúc khả năng tiền bạc của gia đình còn yếu kém tạo cho chồng một sự lo lắng và làm kiệt quê tình trạng sinh sống thường xuyên, làm cho gia đình càng ngày càng bi đát thêm.
Việc mở rộng kiến thức và tầm hiểu biết. Trước mắt bạn nên học hỏi, đọc nhiều thứ sách báo có tính xây dựng, chỉ dẫn, bạn cần hiểu biết nhiều về khoa học thực nghiệm, đừng quá thiên về khoa học trừu tượng, biết chút ít về lịch sử địa lý nước nhà, không nên đọc những sách báo ca tụng những thứ tình lãng mạn, tạo ái tình trong cảnh thần tiên bằng chính tưởng tượng của tác giả.
Nếu có thể bạn tìm hiểu ít nhiều về luật pháp, giữ gìn vệ sinh và cấp cứu người bệnh cũng như nuôi dưỡng người bệnh tật. Nếu bạn đã thành hôn thì cần nhất bạn phải biết cách giữ gìn thai nghén, và làm như thế nào để sanh sản được tốt.
Việc nuôi con và dạy dỗ con trẻ cũng là một việc cần thiết cho bổn phẩn làm mẹ, thay chồng trong việc dạy con.