Phụ nữ Nhật Bản và phương Tây

By | December 22, 2015

Nhật Bản chú trọng tìm kiếm cái đẹp, phụ nữ Tây phương rõ ràng già hơn phụ nữ Nhật
Vả lại văn hóa Nhật Bản rất chú trọng đến việc tìm kiếm cái đẹp, trong đó có cái đẹp của phụ nữ.
Người phương Tây từ lâu đã cho rằng phụ nữ Nhật Bản được thiên phú cho một nước da trắng như men sứ không hề lão hóa, một mái tóc óng mượt và dầy, một vẻ thanh mảnh tự nhiên. Nhưng nếu đem so sánh một phụ nữ trung niên Nhật Bản sống theo truyền thống cổ xưa với một phụ nữ trưởng thành ngoài nước Nhật và sống theo phong cách Tây phương, ta mới thấy nước da, mái tóc và vóc dáng họ khác nhau một trời một vực. Phụ nữ sống theo lối Tây phương thấy rõ ràng già hơn phụ nữ sống kiểu Nhật. Mặc dù chắc chắn có sự khác biệt về di truyền (thí dụ loại tóc đen thẳng thường dầy hơn, to cọng, bền hơn loại tóc vàng), nhưng tôi vẫn tin rằng việc ăn kiêng của người Nhật, cách nhấn huyệt, việc tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào người đều góp phần làm cho họ đẹp hơn. Còn lớp thanh niên trẻ của Nhật học đòi theo lối sống hiện đại (phơi nắng, ăn đồ hộp) thì cũng mắc những tật xấu về hình thức như ở phương Tây:mỡ bụng. nặng cân, tóc yếu, da xấu. Nếu trắc nghiệm về sắc đẹp thể hiện ở tính bền vững của nó thì tôi có thể nói so với những nước khác mà tôi có dịp sống một thời gian, nước Nhật vốn có những cách hữu hiệu nhất để giữ gìn sắc đẹp, giúp cho một cụ bà 80 mà vẫn có một làn da mịn bóng và một vẻ duyên dáng như thiếu nữ thanh tân.
Sách viết cho độc giả Tây phương vốn đã nhắc đến các dược thảo Tây phương rồi, nên ở đây không cần thiết phải giới thiệu lại các dược thảo phương Tây nữa.
Trong việc dùng thảo mộc, nguyên tắc đầu tiên là hãy chọn lựa theo cảm nhận trực giác, vì luôn luôn có nhiều cách khác nhau cho mỗi nhu cầu. Nguyên tắc thứ hai là phải thận trọng với những chống chỉ định. Có những chất gây dị ứng cho một số người, có những chất sẽ rất độc nếu dùng quá liều hoặc quá thường xuyên. Những tinh dầu thấm rất nhanh qua da và tác động lên các cơ quan nội tạng do đó cần pha loãng trước khi bôi lên người, và nếu uống vào dù chỉ một lượng nhỏ cỡ 1 ounce (28,25 gam) cũng đủ gây tử vong. Hầu như chất nào cũng có thể gây ngứa ngáy hoặc dị ứng nếu dùng sai. Do đó nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng một chất chưa quen.
Có thể thử một chất có hợp với mình không bằng cách pha nó với nước thành một chất nhão rồi quệt một ít lên chỗ gập lại của cánh tay, dán lên đó một miếng băng cá nhân, để yên trong 24 giờ. Nếu thấy ửng đỏ, ngứa ngáy hay khó chịu gì khác thì không nên dùng.