Phơi mình ra ngoài lạnh

By | December 2, 2015

Họ thường tập ngâm mình trong nước lạnh như băng ở ngoài trời vào mùa đông, đi chân đất trên tuyết, ngủ phong phanh trong phòng không lò sưởi vào mùa đông. Theo họ những cách này sẽ làm cho máu huyết lưu thông nhanh, da săn chắc hơn, cơ thể dẻo dai chịu đựng hơn. Kỷ luật trên cơ thể sẽ giúp việc rèn luyện kỷ luật tinh thần với sự chiến thắng thử thách. Con người sẽ mạnh hơn, tinh khiết hơn.
Tinh thần kỷ luật có thể giúp cho sự làm đẹp bằng nhiều cách. Nó không những luyện cách ăn ngủ và chịu đựng mà còn dạy cho người ta biết ý thức trong cử động, nói năng, giao tiếp, sự biểu hiện trên nét mặt, cảm giác và tư tưởng trong đầu và trong tim. Mà cái đẹp thì khu trú ở trong tim.
Thực phẩm chữa bệnh
Vẻ đẹp đích thực bắt nguồn từ bên trong. Tâm trong sáng thì mặt mũi cũng sáng sủa. Tinh thần và sức khỏe cũng ảnh hưởng đến sắc đẹp. Sự suy sụp, căng thẳng, thiếu nghị lực, thiếu dưỡng chất cũng làm lu mờ sắc đẹp.
Người châu á biết dùng các chất bổ dưỡng có thể trong uống ngoài thoa một cách trường kỳ để làm đẹp từ rất lâu đời.
Các chất cần cho sắc đẹp: các axit béo, vitamin E, ma nhê, kẽm, măng gan, đồng, selenium, axit folic, vitamin A và B. Thực đơn bỗ dưỡng đầy đủ gồm các thực phẩm nguyên dạng không tinh chế. Tại sao vậy?
Axit béo. Phần đông chúng ta, nhất là những người ăn kiêng, đều hạn chế ăn chất béo. Các axit béo phần lớn ở dưới dạng dầu thực vật. Thiếu axit béo da sẽ khô, kém đàn hồi, dầy lên, kém sức đề kháng. Tóc cũng mất vẻ óng ả. Trong bữa ăn mỗi ngày một số nhà dinh dưỡng khuyên nên dùng 200mg axit béo kết hợp với 100 – 200 IU vitamin A. Axit béo có trong mộng lúa mì, leciphin, vừng, dầu làm từ đậu nành, ngô, hồng hoa (safflower). Ăn quá nhiều lượng tuy không ngộ độc nhưng sẽ lên cân và rối loạn trao đổi chất.
Vitamin E. Thiếu vitamin E ngoài một số hậu quả khác còn làm giảm lượng collagen. Dù có đủ vitamin E trong thức ăn nhưng nếu uống nước có chất Clo hay hít thở không khí ô nhiễm thì sẽ làm vitamin E bị hủy diệt. Tác dụng của vitamin E là giúp da mau lành vết thương, truy tìm các gốc hóa chất tự do để giúp cơ thể tiêu diệt chúng (do đó chống lại sự lão hóa trước tuổi của da), thúc đẩy sự sinh sản tế bào da mới, và làm cho da được đàn hồi. Liều lượng mỗi ngày cần từ 12 đến 400 IU tùy mỗi người.