Phối hợp thảo dược

By | July 14, 2016

Thảo dược có thể kích thích các phản ứng dị ứng trong cơ thể
Thí dụ, có St. John không nên dùng với thuốc kháng sinh, thuốc chống động kinh, thuốc ngăn cản nhưng không loại trừ miễn dịch hoặc với các thuốc chống suy nhược khác, vì nó làm giảm công dụng của chúng. Sự tương tác thông thường nhất với các thuốc chống đông máu, như wafarin và heparin. Các thảo dược như cây bạch quả và cây bạch chỉ Trung Quốc tăng khả năng làm loãng máu của thuốc chống đông máu, do đó làm tăng rủi ro xuất huyết nội hoặc ngoại. Luôn luôn cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe biết những thuốc gì bạn đang dùng, cả thảo dược lẫn thuốc thông thường. Nếu dùng thuốc kê đơn, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu dùng bất kỳ cách chữa trị bằng thảo dược nào.
Nói chung các phản ứng dị ứng với một số thảo dược do tiếp xúc với các thảo dược hoặc hít phải phấn hoa hoặc thảo dược dạng bột. Trong một số trường hợp, thảo dược có thể kích thích các phản ứng dị ứng trong cơ thể. Nếu bạn dễ bị dị ứng, hãy hỏi ý kiến lương y uy tín trước khi dùng hầu như tất cả các thảo dược phổ biến.
Kiểm soát chất lượng
Việc pha chế phần lớn thảo dược đều muốn bảo đảm được rằng thảo dược hoặc các sản phẩm thảo dược đều có chất lượng tốt – mọc lên thích hợp, sấy khô đủ độ, xử lý chính xác và sử dụng đúng thời hạn khi mua về. Khi nó trở thành thảo dược, thì chất lượng là quan trọng nhất. Một lý do mà giới y khoa thường thích sử dụng các loại thuốc thông thường hơn vì khó đảm bảo chất lượng của thảo dược và các sản phẩm thảo dược ở trên thị trường có thể khác nhau đáng kể. Tuy nhiên, các nhà sản xuất uy tín tiến hành kiểm soát chất lượng và kiểm tra thường xuyên hơn.
Tiện nhất là mua thảo dược ở dạng viên nang, dạng viên, dạng tinh dầu, viên ngậm và dạng ngâm rượu và để bạn pha, sắc và pha với xi rô. Chỉ nên mua ở các tiệm bán thảo dược uy tín để được những người có kiến thức về thảo dược hướng dẫn. Mua những thảo dược và các sản phẩm này nơi có hệ thống tổ chức tốt.
Trồng và thu hoạch
Trồng thảo dược cũng là một thú tiêu khiển độc đáo để làm các thảo dược chữa bệnh cho riêng bạn. Nhiều thảo dược mọc sum suê trên bậu cửa sổ ở trong nhà hoặc ở ngoài vườn sẽ cung cấp cây thuốc quanh năm.
Trù tính một vườn thảo dược
Trù tính một vườn thảo dược phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm không gian sẵn có, phương hướng, đất, các điều kiện và khí hậu.