Những phương pháp đem lại lợi ích

By | July 12, 2016

Ở Trung Quốc, sự du nhập tư tưởng phương Tây ít có ảnh hưởng đến cách chữa bệnh truyền thống
Trong những phương pháp đó đã đem lại lợi ích bằng cách cải tiến hiệu quả chữa trị. Tuy nhiên, Ấn Độ dưới sự cai trị của Anh, cách chữa bệnh của người Hindu được coi là kém tác dụng và cách chữa trị của phương Tây được đưa ra để thay thế nó.
Ở Trung Quốc, sự du nhập tư tưởng phương Tây ít có ảnh hưởng hơn và cách chữa bệnh truyền thống vẫn tiếp tục còn tồn tại cùng với tây y. Cuối cùng, việc chữa trị bằng thảo dược đã trở nên bất hợp pháp ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Mỹ, nên nó không còn được mọi người chấp nhận.
Thành phần hoạt tính
Việc hiểu biết một chút về các hóa chất trong thực vật và các dược tính của chúng sẽ giúp bạn biết được tác dụng của chúng trong cơ thể như thế nào.
Alkaloid: một nhóm hỗn hợp bao gồm các phân tử mang nitrogen làm cho chúng có dược tính riêng biệt. Một số alkaloid là những loại thuốc được nhiều người biết đến.
Anthocyanin: các chất này giúp duy trì các mạch máu khỏe mạnh.
Anthraquinone: chúng có tác dụng kích thích nhuận tràng trên ruột già, gây co bóp và kích thích sự vận động của ruột để đại tiện.
Chất có vị đắng: một nhóm gồm nhiều loại khác nhau có vị đắng, vị đắng này kích thích sự bài tiết của các tuyến nước bọt và các cơ quan tiêu hóa để giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng.
Glycoside kích thích tim: chúng có tác dụng trực tiếp mạnh lên tim để giúp tim khỏe mạnh và mức độ co bóp của tim. Chúng cũng có tác dụng lợi tiểu đáng kể sẽ giúp hạ huyết áp.
Coumarin: các coumarin có tác dụng khác nhau. Chúng có thể làm loãng máu, giảm bớt căng thẳng cơ trơn hoặc có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại ánh sáng mặt trời.
Cyanogenic Glycoside: chúng có tác dụng an thần và giảm đau lên cơ và tim.
Flavonoid: chúng thường có tác dụng kháng viêm và giúp duy trì sự tuần hoàn khỏe mạnh.
Glucosilinate: được dùng để đắp vào các khớp bị đau, chúng sẽ có tác dụng tăng lượng máu dẫn tới vùng này, giúp loại bỏ sự tích tụ các chất thải.
Khoáng chất: thảo dược có rất nhiều khoáng chát có tác dụng bổ sung khoáng chất thích hợp của chúng cho cơ thể.
Chất nhầy: nó tạo thành lớp màng nhầy của đường tiêu hóa để bảo vệ chống lại sự kích thích, độ axit và viêm.
Phenol: các phenol là chất khử trùng và làm giảm viêm, tuy nhiên, nó còn có tác dụng kích thích khi bôi vào da.
Saponin: các saponin steroid có tính kích thích tố rõ rệt. Triterpenoid saponin thường là các loại thuốc long đàm mạnh và cũng có thể giúp hấp thu chất dinh dưỡng.