Những phương cách đơn giản

By | October 27, 2015

Chất nào cần và chất nào không cần? Có cách nào đơn giản và dễ dàng để da dẻ vẫn được mạnh khỏe hay không? Phải chăng làn da nhạy cảm thường phản ứng lại việc sử dụng quá liều các loại mỹ phẩm?
Nhiều phụ nữ cảm thấy bối rối trước sự quảng cáo rầm rộ các siêu người mẫu có làn da bóng mượt trau chuốt, những lời đường mật của các hãng mỹ phẩm, sự vồ vập của nhân viên các quầy hàng chất đầy chai lọ, và trước bàn trang điểm ở nhà mình khi soi gương thấy những lỗ chân lông huếch hoách đến rợn người.
Ngày nay làn da dễ tổn thương là chuyện bình thường và do ảnh hưởng kép của thực đơn thời đại, ô nhiễm môi trường, căng thẳng, và lạm dụng hóa chất, tình trạng này còn tệ hại hơn nữa.
Lời khuyên của tôi là bạn hãy bắt đầu lại từ khâu ăn uống. Đừng có đụng vào các thứ vứt đi như chất bột và gạo đã xay xát, đường trắng tinh, rượu và hóa chất trong vài tuần lễ xem sao nào. Nếu nghiêm túc hơn bạn có thể bớt đi thịt heo, thịt bò và các sản phẩm từ sữa, ngoại trừ sữa chua. Thực đơn cổ xưa của người Nhật có rất nhiều chất làm đẹp da như cá, đậu nành, rau, rong biển, gạo đỏ. Hãy mua rau sạch để tránh thuốc trừ sâu.
Lời khuyên thứ hai có liên quan đến ngoại cảnh. Bạn có đang bị các chất ô nhiễm xâm phạm không? Bạn có phơi nắng nhiều quá không? Để tránh nắng chỉ cần đội nón quanh năm. Để tránh cái lạnh khô mùa đông chỉ cần quấn khăn quanh mặt và gáy. Nếu nước sinh hoạt có nhiều chất Clor làm hại da và tóc chỉ cần gắn một bộ phận lọc nước. Nếu bước vào một chiếc xe đầy khói thuốc thì chỉ cần đón một chiếc xe khác mà đi.
Căng thẳng cũng xuất hiện trên da. Giải pháp là tập thể dục nhiều. Một hệ thống tuần hoàn tốt, trao đổi chất tốt sẽ làm cho da dẻ thêm tươi đẹp.
Đó là những điều kiện để cho da được hoạt động tốt. Và chức năng của da không chỉ là bao bọc cho cơ thể mà còn là một cơ quan bài tiết nữa. Như vậy phải để cho da được thở. Nếu ta bôi kem đầy mặt mà không rửa cho sạch thì da sẽ không thể bài tiết tốt được. Cần phải rửa sạch da. Có nhiều cách thực hiện. Có người dùng xà bông. Có người dùng sữa tẩy trắng của Pháp. Có người dùng một chất dầu. Có người dùng chất màu đông (gel). Phải thử mới biết chất nào hợp với mình. Sau đây là cách đơn giản, tự nhiên mà người Nhật đã thường dùng.