Những người yêu vội

By | April 17, 2016

Ái tình có thể đưa người con gái lên cao, nhưng nó cũng thường dễ rơi vào vực thẳm
Và trong 95 người yêu bồng bột không lấy lý trí lấn áp tình cảm, đã bị đổ vỡ hết 90, và sau đó không còn giữ được sự toàn vẹn của một cô gái! Và 5 cô gái kia cũng không còn sự toàn vẹn, nhưng đã dùng những bí quyết giữ được tình yêu, và tạo được hôn nhân và hạnh phúc.
Nhìn bảng thống kê của bác sĩ Kenovitch nhận xét lớp tuổi dậy thì, vì sự biến đổi cho sự lớn mạnh cơ thể, đủ điều kiện cần thiết mơ tưởng yêu đương, chấp nhận tình yêu quá vội, đã thấy rõ ràng con số không còn toàn vẹn là bao nhiêu.
Như đã nói ở trên, người con gái bước qua giai đoạn do sự lớn mạnh và rung chuyển của cơ thể với những trạng thái bất thường hay nhìn theo sự diễn biến của ngoại cảnh, dễ bị thu hút bởi những hình ảnh có tính cách tình cảm, làm cho người con gái ở lớp tuổi này dễ bị xúc động và cảm động rồi cũng vì sự lớn mạnh của cơ thể người con gái mới thấy có sự trống rỗng tâm hồn thèm khát yêu đương, chạy theo hình thức ngoại cảnh để tìm lấy tình ái, xoa dịu tâm hồn đang khao khát bằng sự chấp nhận vội vàng. Bởi vì, ái tình là một ảo ảnh phức tạp, không thể mơ mộng ái tình như mơ mộng một thiên đàng. Ái tình có thể đưa người con gái lên cao, nhưng nó cũng thường dễ rơi vào vực thẳm. Ái tình cũng không phải thực tế như cuộc sống ngoài đời, vì nó là một cái gì quá diễn biến theo hình thức riêng tư, quá nhiều cầu kỳ tùy theo hoàn cảnh của mỗi cá nhân.
Không chỉ những nước u Mỹ mà ngay cả ở Á Châu có một nền luân lý gia phong cổ truyền đặc biệt, ấy vậy mà có những sự ly hôn, vì những cuộc yêu đương say cuồng, vội vã mà nguyên nhân không gì khác hơn là tại đôi trai, gái yêu nhau không ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình, không hiểu ý nghĩa của chữ hôn nhân và hạnh phúc mà chỉ tạo tình yêu theo sự đòi hỏi của thể xác.
Nếu biết tình yêu chỉ là ảo ảnh phức tạp của cuộc đời, thì những người con gái khi đến tuổi yêu đương, khi muốn yêu thì cần nên lựa chọn, xét đoán kỹ càng người mình muốn yêu, cần nhất là phải hiểu rõ mọi mặt của người mình muốn gửi gấm tâm sự. Trong thời kỳ yêu đương, người con gái phải khéo léo tập dần cho người yêu cái bổn phận làm chồng, đưa người yêu đi dần vào hạnh phúc thì sẽ thấy ngay hạnh phúc. Nếu xem tình yêu như một “quán trọ tâm hồn” thì phần thiệt hại người con gái nhận lãnh tất cả.