Những loại mặt nạ đơn giản

By | November 7, 2015

Mặt nạ sữa – mật ong: hâm nóng một ít sữa (kem tươi càng tốt) rồi trộn một lượng mật ong tương đương. Có thể pha thêm một ít bột hạnh nhân rồi đắp lên mặt. Công dụng hút ẩm dùng cho loại da khô.
Mặt nạ men bia – sữa chua: trộn hai thứ rồi đắp lên mặt. Để cho khô. Công dụng làm da tươi nhuận, nhưng không nên dùng đối với loại da nhạy cảm vì nó có thể làm phồng da. Rất tốt cho da nhờn, da mệt mỏi, da căng thẳng.
Mặt nạ lọc: nấu thạch từ chất agar – agar, trộn thêm đất sét mịn và lòng trắng trứng. Đắp lên da ướt, để cho cứng lại rồi rửa đi. Ban đầu rửa bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh (nếu agar – agar nhiều thì có thể lột nguyên cả mặt nạ một cách dễ dàng). Công dụng lọc sạch lỗ chân lông, loại bỏ chất bẩn và làm da tươi nhuận. Nếu da bạn khô quá có thể thêm vào hỗn hợp một hoặc hai giọt dầu hoa trà hay dầu ôliu. Dùng cho mọi loại da.
Mặt nạ cho da nhờn: nghiền tán nhuyễn hạt hạnh nhân, tán một trái dưa leo trong cối. Trộn hai thứ lại với nhau và vắt thêm chanh để có một thứ bột đặc quánh. Đắp lên mặt, để yên trong 15 phút, rửa sạch bằng nước mát. Tác dụng se da và làm dịu da.
Mặt nạ cho da khô: xay rau mùi tây (parsley) cho nhão ra. Đổ vào ít mật ong. Nếu thấy nhão quá có thể thêm yến mạch xay hoặc lúa mì xay. Xoa nhẹ hỗn hợp lên mặt. Để yên 20 phút. Xông hơi mặt ít phút rồi rửa đi, ban đầu bằng nước ấm, sau đó bằng nước mát. Công dụng dưỡng da, làm ẩm da, làm da săn chắc.
Công dụng của các loại thảo mộc của phương Tây để từ đó bạn có thể thử chế các loại mặt nạ khác:
Trái bơ (avocado): rất bổ dưỡng.
Lòng trắng trứng: kích thích, làm se da, lọc lỗ chân lông.
Lòng đỏ trứng: bổ dưỡng, làm ẩm.
Đất sét: hút nhờn, lọc lỗ chân lông.
Lá lô hội: làm lành da, dịu da.
Mật ong: làm se da, bổ dưỡng, hút ẩm, kích thích.
Dầu thực vật: làm ẩm, bổ dưỡng, làm trơn.
Sữa chua/sữa/sữa gầy: bổ dưỡng, an thần.
Bột ngũ cốc (bắp, lúa mì, yến mạch, kiều mạch): bổ dưỡng, kích thích.
Nhấn huyệt ở mặt
Trang điểm khéo có thể làm tăng vẻ rạng rỡ tự nhiên của một vẻ đẹp khỏe mạnh. Có cách nào không cần đến kỹ xảo mà vẫn làm rạng ngời khuôn mặt không? Vì nhấn huyệt làm sung mãn của thân, tâm và ý nên vẻ đẹp do nhấn huyệt mới thực sự không chỉ hời hợt trên da.
Cách tốt nhất để má ửng hồng là làm cho máu huyết được lưu thông tốt.