Những điều một người vợ tốt nên tránh

By | May 13, 2016

Việc vợ chồng khi hiểu nhau, trong vấn đề gia đình hạnh phúc bạn hiểu hơn ai hết
Trường hợp bạn có người làm, bạn phải khéo léo đối xử với người ở, những việc xảy ra với người ở và trong gia đình không nên nói với chồng, làm cho người chồng thấy khó chịu và cho rằng mình thiếu tinh thần trách nhiệm, cho đến người làm cũng không quyết định nổi việc gì.
Bạn cũng đừng nên so sánh với người khác, khi biết khả năng của người chồng và sinh hoạt của gia đình bạn, bạn có bổn phận và trách nhiệm phân phối sao cho đầy đủ. Thí dụ, người chồng chỉ làm được một số lượng cố định, thì bổn phận bạn là lo sao cho đủ tháng, đừng làm quá thiếu hụt hay so người này làm nhiều, kẻ kia sung sướng, điều đó càng làm cho người chồng buồn rầu tạo nên nhiều mặc cảm hơn.
Việc vợ chồng khi hiểu nhau, trong vấn đề gia đình hạnh phúc bạn hiểu hơn ai hết. Ấy thế mà, trước mắt chồng mình cứ than khổ, than nghèo, vô tình bạn xúi giục người chồng vượt quá khả năng làm việc của mình tính chuyện không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc.
Những chuyện nhỏ nhặt vì bất mãn, bạn bỏ hết công việc hàng ngày, có khi đem chuyện bên chồng ra nói với người khác là vô tình bạn tự hại bạn đấy.
Và còn biết bao nhiêu chuyện nhỏ nhặt trong gia đình mà nếu bạn không biết cư xử, không biết bổn phận và trách nhiệm, bạn vô tình đem hạnh phúc của bạn đi vào con đường tăm tối.
Hoàn cảnh của gia đình thường xảy ra lắm điều kiện ngoài ý muốn của người đàn ông hay đàn bà nhưng nếu bạn không khéo léo nó sẽ thành to chuyện rồi việc này hay việc khác cứ dồn dập thì hạnh phúc của bạn như chỉ mành treo chuông.
Vậy khi bạn chấp nhận xây dựng hạnh phúc, hôn nhân, bạn phải có sức kiên nhẫn và chịu đựng, sự kiên nhẫn của bạn sẽ đem lại nguồn an vui cho cho gia đình và tạo thành động lực cho người chồng quá đỗi lo lắng.
Đừng đem chuyện gia đình ra nói với người khác. Đừng làm một việc gì phiền lụy đến người đàn ông đã vì hạnh phúc mà làm lụng mệt nhọc. Sự nghèo túng nó chỉ tồn tại một thời gian, rồi sẽ có cơ hội vượt qua, nếu bạn tỏ ra là một người vợ khôn ngoan, có đầy đủ đức tính cần thiết.
Trong cuộc hôn nhân, nếu bạn có con, bạn sẽ tạo những sự khổ cho con cái, khi gia đình không được vui. Việc ngồi lê đôi mách của bạn, cũng gieo vào đầu óc con cái một ý tưởng không mấy tốt đẹp. Bạn cần phải xác định một cuộc sống thực tế giữa gia đình, chồng, vợ, con cái để khỏi kì vọng vào một việc gì khác hơn là gia đình hạnh phúc.