Những cô gái duyên dáng

By | June 12, 2016

Sự duyên dáng là sự màu nhiệm trong việc xã giao, ăn, ở, gây được nhiều cảm tình
Những bậc làm cha mẹ, ít khi chỉ mong cho con mình có một dáng điệu đẹp mà trái lại còn mong cho đứa con có duyên để được nhiều người thương mến.
Một đứa trẻ mập mạp, trắng trẻo, cười hồn nhiên, sạch sẽ thì có nhiều người muốn hôn hít.
Người đàn bà có duyên thì dễ tạo được cảm tình với những người xung quanh, và được kính nể.
Người con gái có duyên thì được nhiều cậu trai ưa thích, dễ tạo được hôn nhân và hạnh phúc.
Cái duyên dáng cũng có khi tạo ra sự sung túc cho gia đình, những ước muốn thường được người xung quanh giúp đỡ.
Một bà lão nếu ăn nói duyên dáng thì có ảnh hưởng đến con cháu và được sự nể trọng của người xung quanh.
Sự duyên dáng là sự màu nhiệm trong việc xã giao, ăn, ở, gây được nhiều cảm tình. Người không có duyên thì không làm gì được, vì bị người ta ghét nhiều hơn thương và giá trị bị mất mát.
Vậy bạn cần tập tành cho mình có một sự duyên dáng khả dĩ giúp cho bạn dễ dàng thành công hơn trên đường đời, trong hạnh phúc và với mọi người một cách tốt đẹp. Bạn hãy ôn lại những khuyết điểm của bạn, rồi rút ra kinh nghiệm đó để tập làm duyên.
Tính chất của người mẹ và vợ
Khi còn là một người con gái, hay đã là một người vợ hay đang là một người mẹ cần biết những tâm tính sau đây:
Khi đặt mình là bạn với con. Làm bạn với con có nghĩa là hai mẹ con thường to nhỏ với nhau, tâm tình khúc chiết, giúp đỡ lẫn nhau như là người bạn, nếu đặt mình trong trường hợp là một người mẹ hiền hòa, lo lắng, thì việc công, dung, ngôn, hạnh có đầy đủ và biết chiều chuộng con cái. Khi người mẹ hay sửa soạn làm duyên, thích xã giao bên ngoài, thí ít khi nghĩ đến sự săn sóc gia đình, con trẻ.
Nhưng cũng có những người mẹ bất cứ việc gì cũng coi thường, chỉ làm những công việc thường được đặt ra trước, và mọi sự việc xảy ra trước mặt thường không muốn can thiệp đến, thí dụ: con cái cãi nhau cũng không màng dòm ngó tới. Cũng có những người mẹ hay dùng phương pháp mạnh bạo để dạy con, tất cả những đứa con, hay người trong nhà phải khép mình trong một kỷ luật, không thể làm trái với việc làm, răn dạy của người mẹ.
Và cũng có những người mẹ rất thích làm việc như trẻ con, từ tính cách, hành động hay mọi việc gì cũng vậy, không ý thức được trách nhiệm hay bổn phận của mình, tâm hồn hay biến đổi như một đứa trẻ.