Những chất dinh dưỡng

By | July 13, 2016

Một số loại thực vật chứa số lượng sinh tố đáng kể, góp phần và sự hấp thu hàng ngày của cơ thể
Tannin: chúng gây co bóp các mô của da để tăng khả năng da chống lại nhiễm trùng.
Vitamin: một số loại thực vật chứa số lượng sinh tố đáng kể, góp phần và sự hấp thu hàng ngày của cơ thể.
Dầu dễ bay hơi: được chiết xuất từ thực vật để sản xuất tinh dầu, chúng có thể có nhiều công dụng trị bệnh.
Chất lượng và sự an toàn
Cách chữa bệnh bằng thảo dược an toàn hơn và thường gây ra ít phản ứng phụ hơn các loại thuốc thông thường. Khi sử dụng bất kỳ thảo dược nào, phải sử dụng cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm sẽ càng bảo đảm an toàn, nhưng bạn phải sử dụng thảo dược tươi nhất và có chất lượng tốt nhất.
Thảo dược có những mối nguy hiểm gì?
Theo một vài nguyên tắc đơn giản thường sẽ biết được chắc chắn sự tệ hại nhất xảy ra khi dùng thảo dược là không có sự thay đổi gì về bệnh tình của bạn. Có một số trường hợp, trong đó cách chữa trị bằng thảo dược có thể gây nguy hiểm và các thảo dược không phải lúc nào cũng là cách trị bệnh tốt nhất. Nhiều loại thảo dược cho thấy có sự tương tác với các loại thuốc thông thường theo cách nào đó có thể làm cho chúng trở thành nguy hiểm. Bất cứ lúc nào bạn cho là mình sẽ phản ứng không tốt với một thảo dược nào đó, thì thôi dùng nó ngay và liên hệ với một lương y có uy tín hoặc người áp dụng liệu pháp thiên nhiên hoặc bác sĩ của bạn. Nếu bạn bị một bệnh cấp tính hoặc bị thương tích hoặc một bệnh nghiêm trọng hoặc không hồi phục sức khỏe như mong muốn, hãy hỏi ý kiến của giới chuyên môn ngay.
Sử dụng thảo dược an toàn
Các vấn đề xảy ra với cách chữa trị bằng thảo dược có nhiều nguyên nhân. Đôi khi do dùng không đúng thảo dược. Khi bạn mua thảo dược được bán ở các tiệm thảo dược có đăng kí thì không phải lo ngại, nhưng nếu bạn thu hái thảo dược hoang dã, bạn phải biết rõ về thảo dược mình đang thu hái. Nếu còn nghi ngờ, không nên thử dùng loại thảo dược này. Sự nhận biết thảo dược sai đã dẫn đến những ca ngộ độc.
Cũng phải biết chắc dùng phần nào của thảo dược. Đôi khi một phần của thực vật thì an toàn trong khi tất cả các phần khác lại độc.
Sử dụng đúng cách chữa trị bằng thảo dược cho căn bệnh. Trung thành với các thảo dược được nhiều người biết không có tác dụng phụ và biết chắc thảo dược được pha chế đúng cách.
Một số thuốc thông thường có thể phản ứng bất lợi với thảo dược.