Những ca khó sinh

By | June 24, 2016

Có những trường hợp sau đây sẽ sinh khó đó là sinh sản chậm chạp, người mẹ ngoài 30 tuổi mới có thai
Có những trường hợp thai nằm ngược, bác sĩ phải xoay cho thai được thuận. Nhưng khi bác sĩ không thể xoay chiều đứa trẻ thì cả người mẹ và bác sĩ đã biết trước mà lo kịp thời. Cũng có khi thai nằm trong khung xương, và khung xương quá lớn thai không thể chui qua lọt trong trường hợp thai nằm ngược chiều.
Vì vậy khi thụ thai, người mẹ cần phải đi khám bác sĩ để biết trước việc gì sắp xảy ra khi sinh sản. Cần khám thai khi bào thai được chừng 7 tháng trở đi. Thời kỳ này phải khám thi liên tục, tùy theo trường hợp từ 5 ngày đến 1 tuần.
Những trường hợp có thể là nghi sinh khó, người mẹ cần biết những điều sau đây khi có thai.
Những người mẹ có những tướng đi vòng cung nghĩa là hai bắp chân cong vòng. Trường hợp này sợ sự cong vòng của chân làm ảnh hưởng đến xương hông. Người mẹ lúc nhỏ lâu biết đi. Những người có tật đi không ngay thẳng, sự đi đứng sẽ làm lệch xương hông. Lưng gù hay có tật giữa xương sống.
Cũng có những trường hợp sau đây sẽ sinh khó đó là sinh sản chậm chạp, người mẹ ngoài 30 tuổi mới có sự sinh sản. Người quá lùn cho nên xương hông cụt cũng có thể sinh khó. Bào thai nằm bên bụng, khi có thai bụng quá lớn, tưởng chừng như sẽ sinh đôi. Bị đau “trái tràm” tức là có cục máu ở dạ dưới.
Có chứng bệnh ra huyết, người đàn bà đau yếu, bệnh hoạn thường xuyên. Người mẹ đó có lần sinh khó.
Nếu quý bà có một trong những trường hợp kể trên khi có thai từ 4 đến 5 tháng cần phải đi khám thai liên tục và nhờ sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Khi khám thai nếu là bác sĩ tư không có phòng hộ sinh, thường thì các bà mẹ khám thai ở nhà thương, thì khi sinh phải khám trước ở nhà hộ sinh nào mà mình định sinh.
Vì khám đâu, sinh đó là điều tốt cho sản phụ bởi lẽ khi khám thai, bác sĩ hay nữ hộ sanh đã theo dõi từng biến trạng của thai, và hiểu rõ những biến trạng đó. Sự sinh sản dù khó đến đâu cũng sẽ trở thành không mấy khó.
Khi tiếp nhận sinh, bác sĩ hay nữ hộ sinh chỉ cần nhìn vào thẻ thăm thai của sản phụ, người ta có thể nghiên cứu làm thế nào cho sự sinh sản được mau hơn hay cần đến sự giải phẫu thì không cần chờ đợi lâu nữa. Sự hiểu biết trước sự biến trạng thai nghén càng làm cho sản phụ tin tưởng và yên tâm hơn. Không sợ có những trường hợp bất trắc xảy ra làm thiệt hại đến thân thể và sinh mạng sản phụ.