Những bài thuốc chữa rụng tóc

By | April 1, 2016

Để hạn chế tóc rụng, lấy khoảng 10 bông hoa dâm bụt đỏ, vò nát, rồi xoa chất nhờn đó lên tóc và đầu
Bài 2. Lấy lá dừa tươi đun nước gội đầu, làm tóc mềm, bóng và đen. Có thể đun nước lá dừa, lấy nước cốt trộn với dịch ép tỏi tây bôi lên da làm thuốc dưỡng da.
Bài 3. Để hạn chế tóc rụng, lấy khoảng 10 bông hoa dâm bụt đỏ, vò nát, rồi xoa chất nhờn đó lên tóc và đầu. Để trong một giờ rồi gội sạch.
Bài 4. Rau cần, đậu đen, dâu quả, mỗi loại 20g, cho vào nồi ninh nhừ, ngày dùng 2 lần.
Công hiệu: thanh nhiệt bổ hư, mọc tóc.
Bài 4. Hạt bưởi giã nhỏ, ngâm nước sôi. Lấy nước đó gội sạch, lấy bông chấm nước hạt bưởi và bôi lên chỗ tóc rụng, ngày 2 lần.
Bài 5. Hoa hồi, vỏ trứng mỗi loại 30g, mỡ lợn 1 lượng vừa đủ. Đem hoa hồi vỏ trứng sấy khô, tán thành bột, cho mỡ lợn trộn thành keo, bôi vào chỗ tóc rụng ngày 1 lần, liên tục trong vài ngày tóc sẽ mọc.
Bài 6. Hoa cúc 10g, sinh địa 20g, câu kỉ tử 15g. Cho ba thứ vào nồi, đổ nước đun sôi, sau đó để nhỏ lửa, sắc trong 30 phút, ngày uống 2 lần, có tác dụng bổ gan thận, dưỡng huyết, mọc tóc.
Bài 7. Lấy 8 tiền long nhãn khô đem hấp cách thủy rồi lấy ra phơi khô 2 tiếng. Sau đó lại đem hấp rồi phơi khô, làm như vậy 5 lần là ăn được và ăn liền trong 5 ngày, khi ăn cho thêm đường.
Chữa tóc và da đầu bị gầu
Gầu xuất hiện trên đầu do nhiều nguyên nhân: do tuyến nội tiết trên da đầu hoạt động không bình thường, đầu óc căng thẳng, lo nghĩ nhiều, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, mất ngủ… Để làm hết gầu trên tóc và da đầu bạn có thể thực hiện một trong các cách sau.
Bài 1. Dùng bia hâm nóng và làm cho tóc ướt, để trong khoảng 15 phút rồi gội lại bằng nước sạch, thực hiện ngày 2 lần liên tiếp trong khoảng 4 – 5 ngày.
Bài 2. Pha 200ml dấm (để lâu ngày) vào 300ml nước ấm, gội mỗi ngày 1 lần.
Bài 3. Dùng nước chè, rượu, dầu, mỗi thứ một thìa, bôi lên da đầu và giữ nguyên 2 – 3 giờ, sau đó gội bằng nước ấm. Mỗi tuần làm 2 – 3 giờ, có tác dụng rất rõ.
Chữa tóc bị khô, chẻ ngọn, dễ gãy
Tóc bạn bị khô, chẻ ngọn, dễ gãy, nguyên nhân thường là do khí huyết kém, tóc bị thiếu dinh dưỡng. Để khắc phục được tình trạng trên cần thực hiện một trong các cách sau:
Bài 1. Lá chè 3g, vừng 2g, cho vào nồi đun lấy nước, vừa nhai ăn vừa uống trong 25 ngày, có tác dụng vừa đen mượt tóc, vừa nhuận tràng.
Bài 2. Lá chè xanh 5g, hãm nước sôi, để đến khi nước còn ấm đem gội sẽ sạch gầu và tóc đen mượt.