Nhiệm vụ đặc biệt – Phần 2

By | July 27, 2017

Và dùng mảnh vỡ rạch cổ để tự sát. Bọn công an ngụy giằng lấy các mảnh kiếng. Sự cán lưỡi, ngất xỉu. Bọn ngụy đã chở Sự đến nhà thương khâu lưỡi lại, tiêm cầm máu để tiếp tục tra hỏi. Khi tỉnh lại, Sự thấy chúng vứt mình nằm ngay trước cửa buồng bệnh ông Thọ. Thấy ông Thọ ái ngại lo lắng nhìn mình, Sự nhắm nghiền hai mắt và lắc đầu lia lại, anh muốn làm mật hiệu báo cho ông Thọ yên lòng rằng dù chết, anh cũng không khai.
Đánh đập tra tấn suốt ba ngày, không moi được tin tức gì, địch ném Sự vào phòng giam. Ở đó, Giác cũng đang bị chúng treo chân lên xà nhà, áo quần đẫm máu, rách bươm. Chúng hỏi Giác: “Biết thằng này là ai không?”. Chị lắc đầu. Chúng lại hỏi: “Chính mày mua xe đạp cho thằng Thọ ra phải không?”, Giác lại lắc đầu. Chúng cắt dây cho Giác rơi xuống nền nhà và tiếp tục đánh cho đến lúc chị xỉu đi! Khi tỉnh lại, chị bò đến nói vào tai Sự rõ ràng từng tiếng: “Nếu tui chết, anh còn sống được thì phải nhớ: nhiệm vụ – đặc biệt của chúng ta bây giờ là dù chết, cũng không khai”… Giác vừa dứt lời thì địch nhảy vào dựng hai người ngồi vào tường. Chúng hí hửng nói: “Thằng Thọ đã bị bắt, nó khai hết rồi. Chúng tao sẽ đưa nó vào đối chất. Nếu tụi bây còn chối cãi sẽ bị mổ bụng, moi gan, lấy mật tức thì”. Giác và Sự không mảy may run sợ. Nhưng tin luật sư Nguyễn Hữu Thọ bị bắt như sét đánh ngang tai, làm hai người choáng váng. Tim Giác đau nhói. Người Sự như muốn đổ sụp. Cửa phòng giam mở toang, giặc đẩy vào một người té sấp xuống sàn nhà và chúng hét lên: “Thọ! Mày nhận ra hai đứa này không?”. Giác và Sự nhìn nhau thở nhẹ nhõm. Sự đã nhận ra cậu thanh niên này là thợ sửa đồng hồ, con ông Bảy Gián ở phường Nhất, nó cũng tên là Thọ. Nó bò lổm nhổm tới trước mặt Giác vừa lạy, vừa khóc: “Em lạy chị Mười. Mấy bác đây nói có người mua xe đạp cho chị để đưa em ra. Em ra đâu mà ra chị Mười ơi!”.
Thằng ác ôn Phan Bá Trác rút dao nhọn ra, lăm lăm xỉa vào mặt Giác: “Mày xúi giục bọn thanh niên ra đi lính cho Việt cộng để đánh lại quốc gia phải không? Mày nhận ra mặt thằng này rồi chớ?”. Giác mừng thầm trong bụng: vậy là đã ba ngày trôi qua, địch vẫn không biết việc giải thoát luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Sau Nghị quyết 15 của Trung ương, ta có chủ trương tổ chức cho những thanh niên yêu nước trong vùng địch ra vùng giải phóng gia nhập lực lượng vũ trang chiến đấu cứu nước.