Người đàn bà Việt Nam

By | June 9, 2016

Vai trò của người phụ nữ ngoài xã hội cũng không mất phần quan trọng cũng như đàn ông
Người đàn bà Việt Nam thường làm những công việc nặng nhọc thay thế cho chồng và ít khi được thảnh thơi, nhất là những người đàn bà đông con lại càng nhiều lo lắng hơn.
Sự làm việc lại nhiều muốn hoàn thành cái công, dung, ngôn, hạnh. Trừ một vài trường hợp giàu có nhờ đến người giúp việc nhà mà thôi.
Đối với phụ nữ Việt Nam có những điều kiện sau đây đối với gia đình:
Trang hoàng nhà cửa, sạch sẽ là điều cần thiết.
Lo trang điểm cho thân thể.
Lo ăn sáng cho chồng, hay cho con nếu có.
Lo đi chợ.
Quét tước bếp núc trước khi nấu ăn.
Dọn dẹp và rửa ráy nồi niêu, chén bát.
Sửa lại mùng mền, xếp quần áo.
Lau chùi lại bàn ghế, mở cửa cho có ánh sáng.
Nấu ăn, dọn ăn rửa chén.
Lo tắm rửa con cái, săn sóc con ngủ.
Nghỉ ngơi.
Lo ăn chiều.
Lau chùi các vật dụng trước khi đi ngủ.
Bao nhiêu điều kiện đại khái như trên, người phụ nữ phải làm việc quần quật suốt ngày, còn bao nhiêu chuyện lặt vặt khác nữa. Nếu gặp trường hợp có một đứa con đau, người mẹ cần săn sóc kỹ lưỡng hơn nhất là trong lúc ngủ.
Thật là một trách nhiệm nặng nề, chưa có một phụ nữ nào làm được.
Vai trò của người phụ nữ ngoài xã hội cũng không mất phần quan trọng cũng như đàn ông. Như vậy, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình rất nặng nhọc và ngoài xã hội còn phải nặng nhọc hơn nữa trong mọi vấn đề liên quan đến chính bản thân mình.
Nhìn và đọc lịch sử về vai trò của người phụ nữ Việt Nam, trong gia đình và ngoài xã hội, phụ nữ thế giới lấy làm thán phục người phụ nữ Việt Nam, vì người phụ nữ Việt Nam rất hiền hậu, ôn hòa, nhẫn nại, nhưng cương quyết, biết làm tất cả và biết chịu đựng tất cả.
Ngoài cái đẹp về trang phục, người phụ nữ Việt Nam có những cái đẹp về tâm hồn nữa. Vai trò của người phụ nữ Việt Nam xét ra hơn cả vai trò của người phụ nữ thế giới về gia đình và cả về xã hội. Biết làm việc và cả sự kiên nhẫn của người phụ nữ vậy.
Khi người đàn bà ngoại tình
Khi nói đến người đàn ông ngoại tình mà không nói đến người đàn bà ngoại tình thì sẽ là một điều thiếu sót, ta tự bênh vực cho ta.
Vậy do những nguyên nhân nào người đàn bà ngoại tình, khi đã chấp nhận một sự sống chung với đàn ông?
Khác hẳn với sự ngoại tình của người đàn ông là đi tìm những hứng thú riêng rẽ khi có sự chán nản người đàn bà đồng chung chăn gối hay cần một sự ái ân khác lạ hơn người vợ.