Ngọc trai có canxi

By | January 19, 2016

Có người dùng ngọc chỉ vì chất canxi của nó, và họ trộn một ít ngọc vào gạo trước khi thổi cơm. Ở Nhật có bán những viên thuốc mà nguyên liệu là thịt của con trai để có thêm canxi và protein.
Người ta nói bôi ngọc ngoài da vừa giúp da giữ độ ẩm vừa quân bình độ pH của da và bảo vệ da chống nắng trời. Ngọc còn được cho là có tác dụng tẩy tàn nhang và kích thích sự tái sinh tế bào. Dùng làm kem xoa hoặc nước rửa mặt, ngọc có tính nhám sẽ làm lột da kích thích da.
Có thể hòa bột ngọc vào một loại kem nào đó để rửa mặt và tắm bằng cách xoa nhẹ lên da. Có thể trộn bột ngọc với sữa chua và mật ong để làm mặt nạ, để yên khoảng 15 phút, rửa sạch. Có thể hòa bột ngọc với nước, bôi lên mặt, để qua đêm. Có thể trong một bữa tiệc vui, hãy đưa vàng, bạc, ngọc trai vào trong thực đơn, chắc chắn bạn sẽ có ấn tượng mạnh về một cách thức độc đáo để tăng cường sức khỏe, làm đẹp, và tĩnh tâm.
Bo bo
Tên khoa học là Coix lacrymae Jobi. Người Nhật Bản dùng bo bo và lá của trái hồng vàng (persimmon) đẩ nấu trà vì cho rằng nó làm da được trắng và trơn, không còn chất độc, không còn sợ mụn nữa. Nó là vị thuốc bắc được bán trong các dược phòng Trung Quốc và Nhật Bản.
Cách pha trà: trộn bo bo với lá của trái hồng vàng, đổ nước vào theo tỷ lệ 8 nước, 1 bo bo và lá hồng, đun sôi khoảng 10 phút trong nồi không phải là kim loại. Có thể uống mỗi ngày.
Người Nhật Bản còn ăn kiêng để nước da sáng bằng các thực phẩm có nhiều vitamin C và bo bo trong ba tháng liền. Họ uống trà bo bo ngày ba lần, ăn bột cháo bo bo ngày một lần. Bột cháo được làm từ bột bo bo rang đem khuấy trong nước mới sôi, hoặc hạt bo bo còn nguyên chưa rang được nấu như cơm.
Có điều bo bo là chất lợi tiểu nên đừng dùng nhiều quá. Nếu uống nhiều trà bo bo quá thì một điều nghịch lý xảy ra là người sẽ bị mất nước. Vì lợi tiểu nên bo bo làm giảm cân.
Tía tô
Tháng bảy cây cối um tùm rậm rạp là mùa của những dược thảo như bồ công anh, rau diếp cá, mã đề, cỏ đuôi ngựa, cỏ lá tre, và tía tô.
Tên khoa học của tía tô là Perilla frutescens, thường dùng ăn kèm với món cá. Vì tính kháng khuẩn và bảo quản của nó nên người châu Á thường dùng nó làm thức ăn, nhất là trong mùa đông.