Nghiên cứu các thành phần thảo dược

By | July 7, 2016

Chất ephedrine giảm ho được kê trong nhiều đơn thuốc trị cảm lạnh bán ở các tiệm thuốc
Sự nghiên cứu về các thành phần này đem lại cho thế giới nhiều loại thuốc rất hữu dụng. Thuốc giảm đau mạnh nhất là morphine được phân lập từ cây anh túc (papaver sommiferum), cũng như để làm codeine và heroin. Ngày nay, ngoài phòng pha chế dược phẩm, ngành sinh y học vẫn tin tưởng vào các thực vật ít nhất 25% và nhiều loại thực vật trong số này có hiệu quả nhất trong tất cả các thuốc thông thường. Một thí dụ đáng chú ý nhất là chất ephedrine giảm ho (lấy từ cây ma hoàng) được kê trong nhiều đơn thuốc trị cảm lạnh bán ở các tiệm thuốc.
Phối hợp thực vật
Dù quan trọng phải hiểu được từng tác dụng của một thực vật, nhưng khoa thảo dược đã đúc kết được các tác dụng khi phối hợp các thực vật. Thảo dược phối hợp có giá trị hơn chỉ là một số thành phần của nó và sự nghiên cứu càng cho thấy các thành phần hoạt tính của nhiều thảo dược tương tác với nhau theo các cách phức tạp để tạo hiệu quả trị bệnh tổng quát.
Cách chữa trị bằng thảo dược
Cách trị bệnh của các lương y đề ra để phòng bệnh hoặc khôi phục sức khỏe sẽ khác nhau theo nhiều cách chữa trị bằng thảo dược ở khắp nơi trên thế giới, nhưng hiệu quả lại không khác nhau. Phần lớn thảo dược có tác dụng trên một bộ phận cơ thể và được coi là thích hợp với việc điều trị một số loại bệnh nào đó.
Khả năng tiêu hóa và tuần hòan
Việc cải thiện chất lượng chế độ ăn uống thường là điểm xuất phát chính mang lại sức khỏe lành mạnh. Thảo dược không những cung cấp chất dinh dưỡng mà còn tăng cường và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng. Cơ thể cần Oxy để hoạt động tốt, còn phổi và hệ hô hấp có thể được thảo dược giúp làm giảm các cơ cuống phổi ra và kích thích hô hấp. Thảo dược còn có tác dụng hỗ trợ hệ tuần hoàn. Một số thảo dược giúp máu lưu thông tới mặt ngoài cơ thể, một số khác kích thích tim bơm máu hiệu quả hơn, trong khi những thảo dược khác làm giãn các cơ động mạch, vì thế hạ huyết áp.
Giải độc và da
Sau khi hệ tuần hoàn mang các chất dinh dưỡng tới các tế bào, chất cặn bã phải được loại thải. Thường do mức độc tố cao trong cơ thể là nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh tật và các lương y sử dụng nhiều loài thảo mộc giải độc để cải thiện khả năng bài tiết độc tố của cơ thể.